Con trai Phó tịch huyện đánh người yêu cũ đang mang bầu, chỉ phạt hành chính?

(PLO) - Liên quan đến vụ việc Phan Văn Hưng (hạ sỹ công tác tại Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động, Công an tỉnh Hà Tĩnh) “Đánh người yêu cũ đang mang bầu nhập viện trong ngày ăn hỏi” gây xôn xôn xao dư luận, cơ quan công an cho biết đang lập hồ sơ xử lý hành chính.
 Liên quan đến vụ việc Phan Văn Hưng (hạ sỹ công tác tại Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động, Công an tỉnh Hà Tĩnh) “Đánh người yêu cũ đang mang bầu nhập viện trong ngày ăn hỏi” gây xôn xôn xao dư luận, cơ quan công an cho biết đang lập hồ sơ xử lý hành chính.

Đôi uyên ương bị đánh ngất xỉu tại hiện trường.

Đôi uyên ương bị đánh ngất xỉu tại hiện trường.

Ngày 30/7, Đại úy Hà Huy Hưng – Đội trưởng cảnh sát hình sự, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang lập hồ sơ xử lý hành chính đối với hạ sỹ Phan Văn Hưng, (công tác tại Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động, Công an tỉnh Hà Tĩnh) có hành vi đánh bạn gái cũ là chị Phan Thị Diệu H. đang mang thai cùng chồng sắp cưới là anh Nguyễn Minh Đ. (trú tại thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bị thương phải nhập viện cấp cứu vào ngày 20/7.

Trước đó, như báo PLVN đưa tin, vào chiều 20/7, sau khi tổ chức xong lễ ăn hỏi, chị Phan Thị Diệu H. (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) và anh Nguyễn Minh Đ. (chồng sắp cưới của H. quê ở huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cùng bạn bè đến hát karaoke tại quán Đ.P. tại thị trấn Cẩm Xuyên.

Ngay khi anh Đ. và chị H. cùng nhóm bạn vừa ra khỏi quán, Phan Văn Hưng cùng với nhóm khoảng 5 người, mang theo hung khí là gậy gộc xông vào đánh anh Đ. chảy máu. Sau khi đánh xong anh Đ. nhóm người này tiếp tục quay sang đánh H. khiến chị H. ngất xỉu phải nhập viện, điều trị.

Phan Văn Hưng là con trai của bà Nguyễn Thị Bảo Ngọc - Phó chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên. Trước đó H. và anh Hưng đã từng có thời gian yêu nhau nhưng do không hợp nên đã chia tay. Hưng đã nhiều lần nhắn tin đe dọa sẽ trả thù nếu chị H. yêu người khác.

Cũng theo, Đại úy Hà Huy Hưng, hạ sỹ Hưng đã thừa nhận hành vi đánh bạn gái cũ và chồng sắp cưới của bạn gái nhập viện sau lễ ăn hỏi. Trước đó công an đã mời hai bên đến làm việc, bị hại bị thương nhẹ, không yêu cầu điều tra để xử lý hình sự, không yêu cầu bồi thường.

“Người nhà cô gái chỉ đề nghị Hưng có một lời xin lỗi, cam kết từ nay về sau không làm những việc liên quan đến con họ. Do nạn nhân không yêu cầu xử lý hình sự, không yêu cầu bồi thường nên Phan Văn Hưng sẽ chỉ bị xử phạt hành chính về lỗi đánh người, gây mất trật tự”, đại úy Hưng cho biết.

Liên quan đến sự việc, Trung tá Nguyễn Trường Diệu - Phó phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho hay: "Đơn vị đã tạm đình chỉ 15 ngày đối với hạ sỹ Hưng, yêu cầu Hưng làm bản tường trình khi nào có kết quả chính thức từ Công an huyện Cẩm Xuyên sẽ đưa ra hình thức kỷ luật…"./

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Con nợ chém đứt gần lìa cổ tay chủ nợ

Con nợ chém đứt gần lìa cổ tay chủ nợ

(PLVN) - Chì vì bị đòi nợ số tiền 01 triệu đồng, Nguyễn Á Phương, sinh năm 1998, trú tại ấp Bình Chánh, xã Bình Long, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, đã dùng dao tự chế chém gần đứt lìa cổ tay trái của chủ nợ rồi bỏ trốn. 
Đọc thêm