Công an điều tra tính xác thực của clip mẹ dàn dựng cho con đứng phơi nắng ở cổng trường

(PLVN) - Ngày 26/5, Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền Bùi Thanh Sơn cho biết: Liên quan đến vụ việc học sinh bị phơi nắng trước cổng trường  vì đi học sớm, UBND quận Ngô Quyền đã giao cơ quan công an vào cuộc xác minh tính xác thực của clip vừa phát tán trên mạng xã hội được cho là phụ huynh đã dàn dựng việc học sinh lớp 1 phải đứng phơi nắng trước cổng trường.

Hình ảnh được cắt lại từ clip vừa phát tán trên mạng xã hội.

Hình ảnh được cắt lại từ clip vừa phát tán trên mạng xã hội.

Ông Sơn cho biết, lực lượng công an hiện đang thu thập tài liệu, chứng cứ về clip vừa phát tán gây xôn xao mạng xã hội, “tố” vụ “học sinh Hải Phòng đứng nắng trước cổng trường” là dàn dựng.

“UBND quận Ngô Quyền không đưa nhận định chủ quan về clip này. Mọi thông tin toàn diện sẽ được UBND quận Ngô Quyền trả lời chính xác sau khi có kết luận của cơ quan điều tra”, ông Sơn khẳng định.

"Với sự việc của trường Quang Trung, UBND quận Ngô Quyền sẽ không xem xét một cách phiến diện mà sẽ cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra kết luận cuối cùng”, ông Sơn khẳng định.

 Bà Mai Thị Mùi phát biểu tại cuộc họp với Nhà trường.

Trong khi đó, bà Mai Thị Mùi, mẹ của học sinh M.T.T.T ( lớp 1A1, trường tiểu học Quang Trung) cho biết, clip ghi lại hình ảnh hai mẹ con bà Mùi là đúng, tuy nhiên, bà không dàn dựng câu chuyện.

Bà Mùi cho biết: “Ngày 20/5, tôi chở con đến trường cùng với cháu nhỏ nữa. Khi vào trong sân, tôi bảo con đứng ở đây vì hôm trước tôi có thấy cô giáo đăng lên mạng. Nhưng con gái tôi nói không đứng được ở sân trường, cho con đứng ngoài cổng trường cũng được. Do đó, tôi chở cháu ra cổng trường, tôi cho cháu đứng ở rìa tường có bóng mát như trong đoạn clip, nhưng không phải tôi dàn dựng. Lúc đó, tôi có chụp ảnh cháu vì xót con ngày nào con cũng đứng cổng”.

 Bà Mùi cho biết không dàn dựng câu chuyện.

Bà Mùi cũng thừa nhận đăng thông tin là để con ở cổng trường một lúc rồi quay lại là không đúng sự thật. Nhưng do bà quá bức xúc, đăng thông tin lên mạng xã hội để con có 1 chỗ chờ khi đi học sớm chứ không có mục đích nào khác.

Hiện, bà Mùi đã đăng ký cho con học bán trú để việc đưa đón con được thuận tiện hơn.

Liên quan đến sự việc, Hiệu trường trường tiểu học Quang Trung cho biết đang tiến hành các bước điều tra, xử lý vụ việc theo đúng quy định. Nhà trường cũng chờ kết luận cuối cùng từ UBND quận Ngô Quyền. Trong khi đó, cô giáo chủ nhiệm lớp 1A1 đã nhận lỗi về việc chụp ảnh phê bình học sinh.

Trước đó, như PLVN đã thông tin, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một em học sinh nữ mặc đồng phục, đeo khẩu trang, đội mũ đứng trước cổng trường và một ảnh chụp từ màn hình điện thoại 7 học sinh đứng trên bục giảng, dưới bức ảnh có dòng chữ “cô giáo phê bình các bạn đến sớm”.

Khi nội dung trên được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã tỏ ra bất bình với cách hành xử của cô giáo. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng việc đi sớm hay muộn không phải là lỗi của học sinh. Việc phạt trẻ bằng cách “bêu” ảnh các em lên nhóm zalo của phụ huynh như trên là không hợp lý. Nếu việc các học sinh đến lớp sớm có làm ảnh hưởng đến học sinh ăn bán trú tại trường thì thầy cô phải thông tin với phụ huynh để lựa chọn khung giờ hợp lý.

Sau khi xác minh vụ việc,  chiều 21/5, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng và lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo đã có buổi làm việc tại trường Tiểu học Quang Trung để kiểm tra sự việc. Cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Kim Lan cũng đã nhận lỗi về sự việc này.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng cho rằng trường hợp đáng tiếc xảy ra trong ngành giáo dục. Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của các phụ huynh không có điều kiện cho con ăn bán trú tại trường, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng mong muốn các phụ huynh cần thông tin, trao đổi chặt chẽ, đề xuất các vấn đề vướng mắc với giáo viên và nhà trường để cùng có những giải pháp hợp lý.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu UBND quận Ngô Quyền rà soát, xem xét trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm, của Hiệu trưởng nhà trường, đề xuất hình thức xử lý và báo cáo UBND TP./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm