Công an giả lừa tiền tỷ của gia đình công an nghĩa vụ

Khởi nhiều lần đề nghị anh Đ đưa thêm tiền để “lo” cho con trai anh Đ vào ngành công an. Từ năm 2015 đến tháng 3/2018, anh Đ đã đưa cho Khởi tổng cộng khoảng 1,1 tỷ đồng.

Đối tượng Trần Văn Khởi.

Đối tượng Trần Văn Khởi.

Thông tin ban đầu, con trai anh L. Q. Đ là L. Q. V được tuyển vào phục vụ nghĩa vụ tại Công an tỉnh Quảng Ninh. Khoảng tháng 7/2015, anh Đ. được người quen giới thiệu Trần Văn Khởi đang làm Công an tại Hà Nội có nhiều mối “quan hệ”, có khả năng xin cho V vào biên chế chính thức trong ngành Công an.

Anh Đ đã gặp trực tiếp Khởi và được Khởi hứa hẹn sẽ giúp sau 3 năm nghĩa vụ sẽ được tuyển vào biên chế ngành Công an. Khởi nhiều lần đề nghị anh Đ đưa thêm tiền để “lo” cho con trai anh Đ vào ngành công an. Từ năm 2015 đến tháng 3/2018, anh Đ đã đưa cho Khởi tổng cộng khoảng 1,1 tỷ đồng.

Đầu tháng 3/2018, V hoàn thành nghĩa vụ, ra khỏi ngành Công an, thấy Khởi không thực hiện cam kết nên anh Đ đã đòi lại tiền. Khởi tiếp tục hứa hẹn, viết Giấy cam đoan sẽ xin cho cháu V vào công tác trong ngành Công an. Nhưng sau đó, Khởi không thực hiện cam kết mà viết giấy cam đoan nhận nợ nhưng đến nay Khởi không trả.

Anh L. Q. Đ viết đơn tố cáo Trần Văn Khởi có hành vi lừa đảo ra Công an.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra, xác minh Trần Văn Khởi (sinh năm 1986, trú tại thôn Trung, xã Song Lãng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) là lao động tự do, không có việc làm ổn định, thường xuyên vắng mặt tại địa phương, có biểu hiện trộm cắp trong xã.

Sáng 26/2, Khởi đã đến Công an tỉnh Quảng Ninh đầu thú và khai nhận hành vi của mình.

Cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Khởi để tiếp tục điều tra.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm