Công an Hải Dương bắt giữ hai đối tượng mang theo dao nhọn để cướp tài sản

(PLVN) - Mới đây, Công an TP. Hải Dương đã bắt giữ được hai đối tượng chuyên mang theo dao nhọn đi cướp tài sản của người dân tại các địa bàn giáp ranh, các tuyến đường giao thông, khu vực vắng vẻ, ít người qua lại.

Đối tượng Phạm Như Toàn (đứng cuối xe) và Lê Văn Dương

Đối tượng Phạm Như Toàn (đứng cuối xe) và Lê Văn Dương

Hai đối tượng bị bắt gồm: Phạm Như Toàn (SN 1987), Lê Văn Dương (SN 1986, cùng trú tại xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương). 

Theo đó, vào khoảng 19 giờ 40 phút ngày 13/7, Dương đi xe máy chở theo Toàn đi đến khu vực Cống Tiền Trung (thuộc phường Ái Quốc, TP. Hải Dương). Đến đây, hai đối tượng phát hiện chị Vũ Phương Thảo (SN 2002, trú tại khu 3, phường Cẩm Thương, TP. Hải Dương) đang đi bộ một mình trên đê Cống Tiền Trung.

Sau một hồi quan sát xung quanh không thấy có ai nữa, cả hai đối tượng trên đã đi xe máy áp sát vào chị Thảo. Sau đó, nhanh như cắt, Toàn nhảy xuống xe rút dao nhọn ra nhằm khống chế chị Thảo, cướp đi của nạn nhân 02 chiếc điện thoại di động Sam Sung (tổng giá trị khoảng 2,5 triệu đồng), 02 thẻ nạp điện thoại mệnh giá 20.000đ/thẻ và 5 nghìn đồng. Gây án xong, cả hai lên xe tẩu thoát.

Ngay sau đó, chị Thảo đã đến đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Hải Dương để trình báo sự việc. Ngày hôm sau, lực lượng công an phát hiện thấy Dương và Toàn đến một cửa hàng tại TP. Hải Dương để bán điện thoại vừa cướp được. Cả hai đối tượng lập tức bị công an tiến hành bắt giữ.

Con dao nhọn hai đối tượng dùng để gây án
Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng đều thừa nhận hành vi cướp tài sản trước đó của mình. Ngoài ra, qua đấu tranh khai thác, Toàn còn khai nhận đã cùng với một số đối tượng khác còn thực hiện hành vi cướp tài sản ở một số huyện khác trong tỉnh Hải Dương. Địa bàn chúng ra tay thường là các địa bàn giáp ranh, khu vực vắng vẻ, các tuyến giao thông, ít người qua lại. Chúng thường dùng xe máy gắn biển kiểm soát giả để đi tìm “con mồi”, trong người chúng thường mang dao hoặc vũ khí nguy hiểm nhằm mục đích uy hiếp, khống chế các nạn nhân.

Trung tá, Đặng Xuân Hoàn, Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Hải Dương cho biết, cả hai đối tượng này đều là những đối tượng có mối quan hệ phức tạp. Riêng đối tượng Toàn đã từng bị đưa vào trường giáo dưỡng. Năm 2016, Toàn mới trở về địa phương, nhưng vẫn “ngựa quen đường cũ”.

Để hạn chế tình trạng cướp tài sản, Trung tá Hoàn khuyến cáo, người dân đặc biệt là phụ nữ, trẻ em không được đi lại vào các thời điểm đêm tối, rạng sáng. Khi đi đâu đó, cần có người đi cùng. Nếu có tài sản cần phải cất giữ kỹ, để tại các vị trí an toàn, không nên đến các nơi vắng vẻ, ít người qua lại… Khi vụ việc xảy ra, cần kịp thời thông báo đến cơ quan công an nơi gần nhất để lực lượng công an có các biện pháp bao vây, truy bắt các đối tượng.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm