Công an, Sở VHTT&DL vào cuộc vụ 7 người tử vong sau lễ hội âm nhạc Hồ Tây

(PLO) - Ông Tô Văn Động Giám đốc Sở VHTT&DL cho biết, đã nắm được thông tin có người tử vong và đang họp bàn để tìm hiểu, xem xét vụ việc xảy ra trong Lễ hội âm nhạc ở Hồ Tây.

Công an, Sở VHTT&DL  vào cuộc vụ 7 người tử vong sau lễ hội âm nhạc Hồ Tây

Sáng nay 17.9, Sở VHTT&DL đã phối hợp với thành phố Hà Nội để tìm hiểu, xác định tình trạng các nạn nhân trong vụ Lễ hội âm nhạc ở Hồ Tây.

Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nội xác nhận, chương trình lễ hội âm nhạc do chính Sở này cấp phép. Tuy nhiên, hiện tại thanh tra Sở đang tiến hành xem xét xem ban tổ chức có để xảy ra những sai sót nào không trong sự cố đáng tiếc này.

Ngay sau khi có thông tin, Sở VHTT Hà Nội sẽ thông báo đến các cơ quan báo chí.

Được biết, cơ quan Công an quận Tây Hồ cũng đang vào cuộc điều tra vụ 7 người tử vong, nhiều người nhập viện cấp cứu sau lễ hội âm nhạc ở tại công viên nước Hồ Tây tối qua 16.9.

Trước đó, vào tối 16/9, Lễ hội âm nhạc đã diễn ra ở Công viên nước Hồ Tây có tên  "Du hành tới mặt trăng". Chương trình bắt đầu từ chiều 16/9 với hàng nghìn người tham dự.

Lễ hội âm nhạc điện tử "Du hành tới mặt trăng" (Trip To The Moon) được quảng bá là sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần lễ âm nhạc điện tử 2018 - Vietnam Electronic Weekend (VEW) năm thứ 3 liên tiếp. Vé tham dự có giá dao động 500.000 - 600.000 đồng/vé, được bán cách đây 2 tháng.

Sự kiện tổ chức trình diễn cùng lúc với 3 sân khấu và hệ thống loa công suất lớn, đèn laser, màn hình tương tác...

Số lượng người tham dự mà Công ty TNHH kết nối Á Châu (đơn vị tổ chức) đăng ký, được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cấp giấy phép tổ chức, là khoảng 5.000.

Theo lãnh đạo quận Tây Hồ, báo cáo sơ bộ của lực lượng công an thì có 7 người tử vong, nhiều người khác đang được cấp cứu. Các nạn nhân đều tham dự Lễ hội âm nhạc này./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm