Công bố kết quả giám định ADN nghi phạm vụ 5 người tử vong ở Đà Lạt

(PLO) - Sáng ngày 16/3, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, từ kết quả giám định ADN đã xác định nghi phạm phóng hỏa gây ra vụ cháy khiến 5 người tử vong tại Đà Lạt.

Toàn bộ vật dụng trong nhà bị thiêu rụi.

Toàn bộ vật dụng trong nhà bị thiêu rụi.

Nghi can vụ phóng hỏa được xác định là Trần Văn Quốc (49 tuổi- hàng xóm), Quốc là nghi phạm và cũng là nạn nhân trong vụ hỏa hoạn nói trên.

Theo kết quả giám định ADN, thi thể chết cháy chưa rõ danh tính còn lại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) là ông Trần Văn Quốc, nghi can của vụ cháy xảy ra vào tối ngày 12/3.

Trước đó, qua trích xuất camera an ninh khu vực, cơ quan công an xác định trước khi vụ hỏa hoạn xảy ra, ông Trần Văn Quốc mang can xăng và một bình gas khò lửa mini từ bên ngoài con hẻm đi thẳng vào nhà ông Nguyễn Thông Thăng (45 tuổi), ở khu nhà ở tập thể số 13 – đường Trần Hưng Đạo, phường 10, TP Đà Lạt.

Theo Thiếu tướng Bùi Văn Sơn- Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, trước đó vào ngày 30 tết Nguyên đán vừa qua, ông Thăng và ông Quốc có xảy ra mâu thuẫn cá nhân dẫn đến ẩu đả, ông Quốc dùng vật nhọn đâm trúng người khiến ông Thăng phải nhập viện điều trị.

Sau đó, ông Trần Văn Quốc được người nhà đưa đến cơ quan Công an đầu thú. Do Quốc đang bị bệnh ung thư nên cơ quan Công an cho tại ngoại để điều trị bệnh. Trong khi chờ kết quả giám định thương tật để tiếp tục xử lý vụ việc thì xảy ra vụ hỏa hoạn này.

Do nghi can của vụ án là ông Trần Văn Quốc được xác định đã tử vong nên cơ quan chức năng sẽ không tiến hành khởi tố vụ án.

Trước đó, như đã thông tin, khoảng 19h30 ngày 12/3, tại đường Trần Hưng Đạo, phường 10, TP Đà Lạt, người dân phát hiện ngọn lửa bốc cháy dữ dội tại gia đình anh Nguyễn Thông Thăng (nạn nhân trong vụ cháy), ít phút sau ngọn lửa đã bao trùm căn phòng này.

Sau khi khống chế được ngọn lửa, lực lượng chức năng tiếp cận được bên trong ngôi nhà và xác định được có 5 người đã tử vong./.           

Cùng chuyên mục
Đọc thêm