Đã bắt được nghi can vụ nổ bưu kiện ở khu đô thị Linh Đàm

(PLVN) - Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng là nghi can vụ nổ hộp bưu kiện khiến 5 người bị thương ở chung cư HH3A Linh Đàm.

Đã bắt được nghi can vụ nổ bưu kiện ở khu đô thị Linh Đàm

Danh tính nghi can  được xác định: Phạm Hùng Cường (30 tuổi, trú Hải Phòng) và Hà Huy Thuận (31 tuổi, quê Yên Bái).

Vụ nổ xảy ra lúc 9h ngày 7/9 tại khu vực trước kiốt số 10, toà nhà HH3 - Linh Đàm. 

Vào thời điểm đó,  một nam thanh niên mở gói bưu kiện trong lúc ngồi uống nước, bỗng nhiên có tiếng nổ lớn. Sau khi phát nổ, gói hàng bốc mùi khét lẹt.

Sự cố khiến thanh niên này bị chảy máu, 4 người khác ở quanh đó cũng bị thương, được đưa đi cấp cứu.

Theo điều tra của Công an Hà Nội, vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, không phát hiện dấu hiệu liên quan hoạt động khủng bố, phá hoại.

Cơ quan điều tra xác định tháng 9/2018, Phùng Văn Dũng (29 tuổi) và Trần Khánh Duy (20 tuổi), cùng quê Vĩnh Phúc, kinh doanh thiết bị và phần mềm chơi cờ bạc bịp trên mạng. Tháng 2/2019, Thuận hỏi mua của anh Dũng chiếc điện thoại cài sẵn phần mềm chơi bạc bịp với giá 7 triệu đồng. Tuy nhiên, do đánh lô đề thua nên Thuận đề nghị anh Dũng trả lại tiền.

Bị từ chối, Thuận lên mạng mua 4 kíp nổ với giá 200.000 đồng để tự chế vật nổ gửi cho anh Dũng nhằm đe dọa, đòi lại tiền.

Đầu tháng 8, Thuận quen biết Cường rồi bàn bạc cùng nhau thực hiện kế hoạch gửi kíp nổ cho anh Dũng. Sau khi thống nhất, cả 2 đến nhà Cường để chế tạo hộp chứa kíp nổ.

Ngày 5/9, Thuận nhắn tin cho anh Duy báo sẽ gửi một chiếc smartphone để thuê Duy và Dũng cài đặt phần mềm chơi cờ bạc bịp. Thực tế mục đích của Thuận là gửi hộp chứa kíp nổ cho 2 nạn nhân.

Chiều 6/9, Cường lái ôtô chở vợ và Thuận về Thanh Hóa để dự đám tang. Đến cao tốc Hà Nội - Ninh Bình, Cường dừng xe để Thuận gửi hộp bưu kiện cho xe khách chuyển lên Hà Nội cho anh Duy.

Sáng 7/9, Duy và Dũng đến chân tòa nhà HH3A Linh Đàm để nhận gói hàng do Thuận gửi. Khi 2 thanh niên mở thì hộp này phát nổ.

Biết vụ nổ làm 5 người bị thương, Thuận và Cường bỏ trốn lên Lai Châu và bị bắt ngày 14/9./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm