Đắk Lắk điều tra vụ án hiệu trưởng nhận tiền chạy việc, ăn bớt tiền của giáo viên

(PLO) - Ngày 15/3, Thượng tá Nguyễn Văn Dân, Phó trưởng Công an huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, cơ quan công an đang vào cuộc điều tra 2 vụ việc liên quan đến ông Huỳnh Bê, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây (xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) vì hành vi nhận tiền chạy việc và bớt xén tiền lương của giáo viên.

Thượng tá Nguyễn Văn Dân- Phó trưởng Công an huyện Krông Pắk. Ảnh nguoiduatin

Thượng tá Nguyễn Văn Dân- Phó trưởng Công an huyện Krông Pắk. Ảnh nguoiduatin

Thượng tá Dân cho biết, cuối năm 2017, cơ quan công an đã nhận được đơn tố cáo của bà Ch. Th. L. (ngụ huyện Krông Pắk) tố cáo ông Huỳnh Bê nhận 300 triệu đồng để xin việc cho con gái bà L. vào dạy tại Trường CĐSP Đắk Lắk. Quá trình điều tra, ông Huỳnh Bê thừa nhận mình nhận tiền chạy việc nhưng bất thành và hiện chưa có tiền trả lại. 

Ngoài ra, ngày 14/3, Công an huyện Krông Pắk cũng đã nhận được đơn tố cáo của các giáo viên hợp đồng tại Trường THCS Ngô Mây từ phía Thanh tra huyện chuyển qua. Nội dung đơn, các giáo viên tố cáo ông Huỳnh Bê đã bớt xén tiền lương của các giáo viên. Cơ quan công an đã triệu tập ông Huỳnh Bê và ông Huỳnh Bê đã tới làm việc. Hiện ông Huỳnh Bê đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Pắk.

Trước đó, dư luận quan tâm việc 578 giáo viên hợp đồng tại huyện Krông Pắk phải bỏ tiền chạy việc nhưng đứng trước nguy cơ thất nghiệp. 

Theo tài liệu mà các giáo viên cung cấp tại Trường THCS Ngô Mây có tổng cộng 7 giáo viên bị chi trả lương sai so với số thực nhận từ kho bạc. Trong 5 tháng (từ tháng 8 đến tháng 12-2017) tổng số tiền của 7 giáo viên này nhận tại trường là 17 triệu đồng, còn số tiền mà kho bạc chi trả cho 7 giáo viên là gần 70 triệu đồng, chênh lệch 53 triệu đồng.

Một diễn biến khác ông Nguyễn Văn Minh (ngụ xã Ea K’Mút, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) cũng vừa gửi đơn lên cơ quan chức năng tố cáo ông Huỳnh Bê đã nhận tổng số tiền 120 triệu đồng để chạy việc cho con ông Minh về dạy tại Trường THSC Ngô Mây. Mặc dù trong đơn tố cáo, ông Minh khẳng định số tiền 120 triệu đồng là số tiền chạy việc nhưng trong giấy biên nhận của ông Bê thể hiện ông chỉ vay nợ và hứa sẽ trả lại đầy đủ.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc trên. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm