Đâm người rồi cố thủ trong nhà tự vẫn

(PLO) - Người đàn ông cố thủ tại nhà riêng treo cổ tự vẫn sau khi đâm trọng thương một thanh niên tối 4/3.

Hiện trường vụ việc.

Hiện trường vụ việc.

Vụ việc xảy ra tại căn nhà cao tầng trên đường số 4, phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TP.HCM.
Rất đông người tập trung chứng kiến
Nhiều nhân chứng cho biết, khoảng 18h50 ngày 4/3, họ giật mình khi nghe tiếng kêu la thảm thiết. Khi chạy tới thì phát hiện thanh niên nằm gục ở nền bê tông, nạn nhân chỉ nói "cầu cứu" rồi ngất lịm. Cạnh đó, một người đàn ông tay cầm dao lao vào nhà, đóng sập cửa. Người dân hốt hoảng tri hô đưa nạn nhân cấp cứu rồi trình báo cơ quan có thẩm quyền.
Công an, dân quân địa phương có mặt phong tỏa khu vực. Tuy nhiên, hai cửa ngoài ngôi nhà đóng sập, người đàn ông cố thủ bên trong. Trước những lời khuyên nhủ nhưng không thấy người trả lời, cảnh sát phá khóa tiến vào. Tại tầng 2 căn nhà, lực lượng chức năng phát hiện người này treo cổ tự vẫn ở khung cửa sổ.
Qua xác minh, nạn nhân bị đâm gây thương tích phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch tên Lê Minh Tự (làm công nhân ở Thủ Đức). Danh tính người đàn ông tự vẫn là Đỗ Mạnh Đức.
 Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường
Người địa phương cho hay, Tự mượn tiền ông Đức nhưng khất nợ, gây mâu thuẫn. Ông Đức đã đâm "con nợ" rồi tự vẫn.
Tuy nhiên, nhiều người quen biết ông Đức khá ngạc nhiên. Theo họ, ông Đức có vợ con. Người thân đa phần định cư nước ngoài nên cuộc sống kinh tế rất ổn định. Một số người lý giải, có thể do ông Đức nhậu quá nhiều dẫn đến say xỉn, không kiểm soát được bản thân. Chiều cùng ngày họ đã thấy ông ngồi nhậu.
Công an quận Thủ Đức phối hợp các đơn vị công an TP.HCM khám nghiệm điều tra, làm rõ vụ việc.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm