Để súng cướp cò bắn trúng mông hàng xóm

(PLO) - Người đàn ông dùng súng lâu năm bỗng để súng cướp cò bắn trúng mông ông hàng xóm, sau đó lại hoảng loạn “tặng” thêm phát đạn kết liễu nạn nhân. Gia đình người chết không tin nguyên nhân đơn giản chỉ có vậy. Bởi hai gia đình đã mâu thuẫn nhiều năm. 

Gia đình nạn nhân không tin “tai nạn súng cướp cò”

Gia đình nạn nhân không tin “tai nạn súng cướp cò”

Nạn nhân trong vụ việc là Ksor Y Diot (61 tuổi), người gây án là Kpá Y Nang (58 tuổi), cùng ngụ buôn Ly (xã Ea Trol, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên). 
Theo lời kể của gia đình nạn nhân, tờ mờ sáng ngày 18/11, nạn nhân mang theo dao rựa vào thăm rẫy tại buôn Thinh, cách nhà chừng 4km. Khoảng 8h30’, nạn nhân điện về cho con gái giọng hốt hoảng thông báo: “Bảo mọi người vào rẫy khiêng ba về. Thằng Y Nang bắn ba bị thương rồi”. 
Người con gái hỏi địa điểm vụ việc nhưng không còn nghe tiếng trả lời, gọi nhiều cuộc tiếp theo vẫn nghe thấy tiếng chuông reo nhưng không ai bắt máy. 
Đoán chắc có chuyện chẳng lành, gia đình nhờ một số hàng xóm chạy vào rẫy tìm và phát hiện nạn nhân đang nằm bất động giữa con suối Ea Trol.
Vợ nạn nhân kể lại: “Khi được phát hiện chồng tôi đã bất tỉnh, máu ra nhiều từ 3 vết thương ở vùng mông, giữa trán và lưng. Ngoài ra các vật dụng mang theo như dao rựa, dép và điện thoại đều không thấy”. 
Nạn nhân nhanh chóng được chuyển đi cấp cứu nhưng đã tử vong do vết thương hiểm, máu ra nhiều. Từ kết quả khám nghiệm hiện trường, Công an tỉnh Phú Yên đã tiến hành bắt giữ đối tượng Kpá Y Nang là hàng xóm của nạn nhân.
Tại cơ quan điều tra, thủ phạm khai mờ sáng hôm đó mang khẩu súng tự tạo đến trại chăn bò của gia đình mình ở buôn Thinh. Lúc vượt qua suối Ea Trol, súng vướng phải cành cây nên cướp cò, bất ngờ đạn nổ trúng mông ông hàng xóm đang đi bộ ngang qua. 
Trong cơn hoảng loạn vì không tìm được người đến hỗ trợ đưa nạn nhân đi cấp cứu, thủ phạm đã “hoảng loạn tinh thần” đưa khẩu súng tự tạo lên rồi bắn tiếp vào trán của nạn nhân gây tử vong. Sau đó y kéo xác xuống suối, mang súng tự tạo cùng một số vật dụng của nạn nhân vào khu rừng phòng hộ cất giấu.
Người nhà nạn nhân không tin lời khai này, cho rằng nạn nhân bị sát hại xuất phát từ những hiềm khích vốn có giữa hai gia đình. 
Trước đó hai người đàn ông Y Diot và Y Nang tuy không to tiếng, chưa từng “động tay động chân” nhưng mối quan hệ cũng khá căng thẳng do mâu thuẫn gia đình. Vợ nạn nhân nghi ngờ Y Nang vẫn giữ lòng thù hận và trút giận lên chồng bà. 
  Nạn nhân tử vong bí ẩn vì hai phát đạn trong rừng
Bà đưa ra lý lẽ: “Thông thường một người vô ý gây ra tai nạn cho người khác phải cố gắng băng bó cứu chữa. Đằng này lúc trúng phát đạn đầu tiên, chồng tôi vẫn rất tỉnh táo để gọi điện về nhà. Y Nang lại là người sử dụng súng lâu năm, hẳn phải biết vết thương đó không quá nghiêm trọng để mất bình tĩnh hoảng loạn đến cực độ như vậy”. 
Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bị can Kpá Y Nang để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm