Đến thăm vợ, tranh thủ “nhảy” xe hàng xóm bán lấy tiền mua heroin

(PLO) - Thiếu tiền mua heroin, Võ Bảy đến nhà trọ tại khu công nghiệp thăm vợ, lợi dụng hàng xóm mất cảnh giác, Bảy đã ăn trộm cả ba chiếc xe máy. 

Võ Bảy tại CQĐT.

Võ Bảy tại CQĐT.

Ngày 10/8, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Bảy (SN 1990, trú tại xã Diễn Thọ, Diễn Châu, Nghệ An) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, liên tục trong hai ngày 23 và 28/7 công an huyện Nghi Lộc nhận được đơn trình báo của hai công dân bị kẻ gian đột nhập lấy hai chiếc xe máy tại xóm trọ của anh Nguyễn Duy Sơn (xã Nghi Xá, Nghi Lộc). Nạn nhân là Nguyễn Văn Việt (SN 1991, trú tại Nghĩa Bình, Tân Kỳ) và Cao Ngọc Yên (SN 1994, trú tại Yên Tiến, Thanh Hóa.

Cảnh sát đã trích xuất camera an ninh tại khu trọ nhưng đối tượng mặc áo khoác nắng, bịt khẩu trang lại vào đêm tối nên không thể nhận dạng được. Trước sự việc gây hoang mang cho công nhân tại khu công nghiệp, Chuyên án 617X được xác lập để đấu tranh triệt xóa.

Theo các nạn nhân thì các chủ xe đều khóa xe cẩn thận, thay ổ khóa từ 4 chấu sang 6 chấu cho an toàn nhưng vẫn bị phá xóa lấy mất xe. Đêm 2/8 các trinh sát của Ban chuyên án phát hiện 1 đối tượng đi taxi xuất hiện tại khu vực khu công nghiệp có nhiều biểu hiện đáng nghi đã triển khai bám theo. Khi đến gần khu nhà trọ của anh Nguyễn Duy Sơn thì mất dấu, nhận định có thể là kẻ tình nghi gây ra các vụ trộm trên.

Qua rà soát xác định là Võ Bảy có vợ là chị H - công nhân tại khu công nghiệp, có phòng trọ bên cạnh các nạn nhân mất xe. Qua xác minh, thời điểm xảy ra vụ trộm Bảy có mặt tại đây, là đối tượng nghiện ma túy lâu năm, có thời gian công nhân tại miền Nam trở về quê không có việc làm. Bảy thường vào khu công nghiệp thăm vợ tại xóm trọ, điều đặc biệt là thường ra về vào lúc nửa đêm và không ai biết về khi nào. Ban chuyên án đã xác định Bảy chính là thủ phạm của những phi vụ trộm cắp xe máy. 

Trong khi đang tập trung điều tra thì ngày 3/8, một công nhân khác tại khu trọ này tiếp tục bị kẻ gian lấy mất xe máy, qua các thông tin khai báo xác định ba vụ trộm do một đối tượng gây ra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án đã thu thập đầy đủ chứng cứ phạm tội của Võ Bảy, lệnh bắt khẩn cấp được thực thi.

Vào ngày 4/8, Võ Bảy bị bắt giữ, tại trụ sở CQĐT Bảy quanh co chối tội, tuy nhiên trước chứng cứ trinh sát thu thập được Bảy đã cúi đầu nhận tội. Bảy khai do nghiện ma túy lâu năm, tiền đi làm thuê không đủ để mua heroin sử dụng, trong một lần vào thăm vợ phát hiện xóm trọ nhiều xe máy, cổng nhà trọ không khóa cổng nên nảy sinh ý định trộm cắp xe máy để đem bán lấy tiền tiêu xài.

Vào các ngày 23/7, 28/7 và 4/8 khi vào thăm vợ, sau khi ăn tối đi dạo thì về phòng chờ đến đêm khuya, khi mọi người khu trọ đã ngủ, Võ Bảy mặc áo khoác chống nắng, đội mũ, bịt khẩu trang dắt xe phá khóa đưa về Diễn Châu bán lấy tiền mua heroin và tiêu xài. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm