Đối tượng bắn pháo làm nữ cổ động viên bị thương thấy ân hận

(PLVN) - Bắn quả pháo dù hướng sang khán đài A, Trực bỏ trốn khi biết đã gây thương tích cho người khác.

Nữ cổ động viên bị thương

Nữ cổ động viên bị thương

Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã áp dụng các biện pháp tố tụng đối với Vũ Trung Trực (SN 1984, trú tại thôn Mỹ Bình, xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, Nam Định) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tại cơ quan công an, Trực khai mua pháo dù từ đầu năm 2019 trên mạng. Còn pháo sáng nam thanh niên này mua ngày 9/9 để chuẩn bị cho trận bóng của đội tuyển tỉnh Nam Định.

Ngày 11/9, Trực mang 2 quả pháo dù, 18 quả pháo sáng ra Hà Nội để cổ vũ trận bóng giữa CLB Nam Định và CLB Hà Nội. Khi tập trung tại Nam Định, nam thanh niên cho 3 người khác 3 quả pháo sáng, bán cho 1 người không quen biết 6 quả pháo sáng.

Trên đường đi, Trực đốt một số pháo sáng, giữ lại 2 quả pháo dù và 4 quả pháo sáng, giấu vào loa thùng để mang vào sân vận động Hàng Đẫy, hòng tránh bị lực lượng chức năng phát hiện.

Đi vào trong sân, Trực đi lên khán đài B rồi mở chiếc loa thùng lấy số pháo ra ngoài.

Khi trọng tài thổi phạt CLB bóng đá Nam Định quả phạt đền 11m, Trực tỏ vẻ bức xúc với quyết định này, nên đã sử dụng 1 quả pháo sáng ném xuống hành lang trước khán đài B. Khi đội CLB bóng đá Nam Định gỡ hòa, Trực tiếp tục đốt 1 quả pháo sáng nữa để "ăn mừng"...

Vũ Trung Trực tại cơ quan điều tra

Đến phút thứ 55 của trận đấu, Trực đốt pháo dù, nhưng sợ pháo bắn lên trần nên đã hướng pháo dù bay thẳng sang phía khán đài A. Biết pháo bắn trúng người khác gây thương tích, Trực đã lẩn trốn.

Theo ANTĐ, tại cơ quan điều tra, Trực nói rất ân hận và mong được nạn nhân tha thứ, pháp luật khoan dung.

* Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng triệu tập Trần Đắc Chương (sinh năm 2001, trú tại thôn Ngõ Quan, Hiển Khánh, Vụ Bản, Nam Định) để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo đó, khoảng 20h30’ ngày 11/9, tức phút thứ 72 của trận đấu, khi thấy một số cổ động viên Nam Định dùng tay, chân đánh một chiến sĩ cảnh sát cơ động, Chương tiến lại gần, đạp 3 cái vào người một chiến sĩ rồi bỏ đi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm