Đột nhập đám cưới, phá khóa gây ra 12 vụ trộm xe máy

(PLO) - Với chiêu trò trà trộn vào các đám cưới, đám hỏi lợi dụng sơ hở Thái Văn Trung dùng vam phá khóa lấy xe đi bán lấy tiền tiêu xài. Từ cuối năm 2014, Trung cùng đồng bọn đã thực hiện trót lọt 12 vụ trộm cắp xe máy.

Đột nhập đám cưới, phá khóa gây ra 12 vụ trộm xe máy

Chiều ngày 2/7, Công huyện Yên Thành cho biết, đơn vị này vừa triệt phá nhóm đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản, bắt giữ hai đối tượng Thái Văn Trung (SN 996, trú tại xã Quang Thành) và Hoàng Sỹ Nhạc (SN 1992, trú tại xã Minh Thành). 
Trước đó, nhận được tin báo, nhiều vụ mất trộm xe máy trong các đám cưới trên địa bàn huyện Yên Thành công an huyện Yên Thành đã thành lập ban chuyên án đấu tranh triệt phá. Đêm 22/6, anh Nguyễn Văn Quang (SN 1990, trú tại xã Đồng Thành) trình báo Công an việc vừa bị mất một chiếc xe gắn máy trong lúc đang đi đánh nhạc đám cưới. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sáng ngày 23/6, lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng Thái Văn Trung để điều tra làm rõ vụ án. 
 Thái Văn Trung (áo đỏ) và Hoàng Sỹ Nhạc (áo xanh) tại CQĐT
Tại CQĐT, bước đầu đối tượng khai nhận, tối ngày 22/6 vào đám cưới thấy chiếc xe máy dựng dưới sân, qua tìm hiểu hắn biết đó là xe máy của nhạc công trong đám cưới. Trung biết rằng nhạc công sẽ bận rộn cho đám vui và không thể có thời gian để ý xe, trong khi đám cưới đang ầm ĩ tiếng nhạc thì đã phá khóa xe và đưa ra khỏi đám cưới. Sau đó, Trung đưa xe máy về nhà Hoàng Sỹ Nhạc cất dấu. 
Sáng 23/6, nghe thông tin truy tìm ráo riết của cảnh sát, sợ bị lộ Trung và Nhạc rủ nhau đưa chiếc xe máy vừa trộm được xuống quán cà phê Ý Lan (thị trấn Yên Thành) gọi điện cho anh Quang đem giấy tờ đến đó nhận xe. Khi ý đồ của bọn chúng chưa kịp thực hiện thì cả hai tên đã bị bắt giữ.
 Số tang vật Trung và Nhạc trộm cắp được
Thái Văn Trung khai nhận thêm, từ cuối năm 2014 đến nay hắn cùng đồng bọn đã thực hiện trọt lọt 7 vụ trộm cắp xe gắn máy trên địa bàn các xã miền huyện Yên Thành. Tất cả số xe trộm được đều đưa sang địa bàn tỉnh Hà Tĩnh để bán lấy tiền chia nhau tiêu xài cá nhân. 
Ngoài ra, theo khai nhận của Trung, trong thời gian lang thang tại TPHCM hắn đã gây ra 5 vụ trộm cắp xe gắn máy khác.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm