Dùng ma nơ canh giả dạng hành khách đi xe để giấu hàng lậu

(PLO) - Mặc dù đã dùng các ma nơ canh để giả dạng hành khách đi xe hòng vận chuyển số lượng lớn hàng lậu trị giá gần nửa tỷ đồng đưa ra Hải Phòng tiêu thụ, tuy nhiên “chiêu thức” này của nhóm đầu nậu đã không qua mắt được lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị.

Các đối tượng đã dùng nhiều ma nơ canh đặt trên các vị trí ghế để giả dạng hành khách đi xe

Các đối tượng đã dùng nhiều ma nơ canh đặt trên các vị trí ghế để giả dạng hành khách đi xe

Trước đó, khoảng 13h ngày 13/12, tại Km36 Quốc lộ 9, đoạn qua địa phận xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị), Trạm CSGT huyện Đakrông (thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị) đã yêu cầu xe khách mang BKS 15B – 011.35 chạy hướng từ thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hoá) về TP Đông Hà dừng lại để kiểm tra vì phát hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra tại chỗ, lực lượng chức năng phát hiện trên ghế hành khách và hầm xe chứa số lượng hàng lậu lớn gồm: 1632 lon bia Heineken, 1093 chai rượu ngoại và 1790 gói thuốc lá ngoại với tổng trị giá lô hàng gần nửa tỷ đồng.

Số hàng lậu bị cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ

Lái xe Chu Đức Anh (SN 1985, trú tại huyện An Dương, TP. Hải Phòng) và 3 chủ hàng có mặt trên xe là: Phạm Thị Mai, Đoàn Thị Tuyết, Đoàn Thị Minh (cùng trú tại TP. Hải Phòng) đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng. Đồng thời nhóm này cũng khai nhận dự định vận chuyển số hàng lậu trên từ Quảng Trị ra Hải Phòng để tiêu thụ.

Điều đáng chú ý ở vụ bắt giữ số hàng lậu này là các đối tượng sử dụng nhiều ma nơ canh choàng áo khoác để giả dạng hành khách đi xe nhằm qua mắt cơ quan chức năng. Những chỗ trống còn lại trên xe đều được “tận dụng” để giấu hàng lậu.

Theo các cán bộ, chiến sĩ thì đây là thủ đoạn mới, chưa bao giờ gặp ở địa bàn Quảng Trị. Hơn nữa ý định vận chuyển hàng lậu có số lượng lớn với lộ trình dài như vậy cũng rất táo tợn, liều lĩnh.

Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm