Facebooker bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng bịa đặt phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam

(PLVN) - Bịa đặt phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, một người phụ nữ đã bị phạt 7,5 triệu đồng.

Chánh Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với bà V.T.T.H, chủ tài khoản facebook Vương Huyền Túi.

Đây là facebooker đã có hành vi đăng tải một đoạn thông tin được cho là phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận.

Đăng bịa đặt phát ngôn của PTT Vũ Đức Đam, facebooker bị phạt 7,5 triệu đồng - 1

Nội dung tài khoản facebook Vương Huyền Túi đăng tải vào ngày 27/7.

Tại buổi làm việc với lực lượng chức năng, bà V.T.T.H thừa nhận, vào khoảng 19h ngày 27/7, bà đọc được thông tin trên mạng xã hội facebook được cho là lời phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Bà H. liền tải về và đăng vào trang facebook cá nhân Vương Huyền Túi của mình.

Tuy nhiên, theo lời khai của bà H, đến sáng 28/7, bà H. thấy bài đăng của mình nhận được sự nhắc nhở của bạn bè trên facebook nên chủ động gỡ bài đăng và nhận ra việc làm của mình là không đúng.

Bà H cũng nhận thức được nội dung thông tin đăng tải là không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận và việc làm trên hoàn toàn sai trái. Bà H. cho biết bản thân không có mục đích gì, không có ý định câu like và câu view.

Nội dung đăng tải thông tin trên của bà H. vi phạm tại điểm e, khoản 1, Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 13/7/2013 của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Hành vi này vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện.

Cùng chuyên mục
Vụ nhảy lầu tự tử ở Toà án Bình Phước: Đình chỉ điều tra bị can

Vụ nhảy lầu tự tử ở Toà án Bình Phước: Đình chỉ điều tra bị can

(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vừa ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án tai nạn giao thông, đình chỉ điều tra bị can đối với ông Lương Hữu Phước - Người nhảy lầu tự tử tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước sau khi tòa tuyên án.
Đọc thêm