Facebooker quyên góp ủng hộ nạn nhân bị chồng chém vỡ mặt ở Canh Nậu

(PLO) - Không chỉ dừng lại ở việc like, share thông tin thể hiện sự phẫn uất trước hành động dã man của người chồng chém vỡ mặt vợ xảy ra tại xã Canh Nậu - Thạch Thất - Hà Nội, các facebooker đang quyên góp ủng hộ chị Thiết – nạn nhân của vụ án.

Chị Thiết khi được sơ cứu tại trạm xá xã Canh Nậu

Chị Thiết khi được sơ cứu tại trạm xá xã Canh Nậu

Người khởi xướng hành động nghĩa cử này là facebooker Jach Thành - người cùng xã với nạn nhân vụ án. Thương cảm với người phụ nữ bất hạnh, đặc biệt là thương cảm với tình cảnh hai đứa con nhỏ của chị Thiết khi mẹ bị bố đánh trong cảnh thập tử nhất sinh, anh Thành đã đứng ra kêu gọi mọi người thay vì share, vì like trên facebook, hãy có những hành động thiết thực để giúp đỡ chị Thiết và những đứa con của chị. 

Trên trang facebook của mình, anh Thành viết “Đây là nạn nhân trong vụ xả dao ngày hôm qua tại quê hương mình. Mình kêu gọi mọi người chia sẻ nỗi đau này với gia đình chị và hai đứa nhỏ là con của chị. Hy vọng mọi người xem qua, hiểu qua hoàn cảnh của chị có thể dành chút chia sẻ dù lớn hay nhỏ đến chị."

 

Hưởng ứng với lời kêu gọi của Jack Thành, nhiều facebooker đã ủng hộ mẹ con chị Thiết. Jack Thành cho biết toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được công khai, trực tiếp anh và một số facebooker sẽ mang số tiền này đến bệnh viện để tặng chị Thiết, động viên chị, mong chị sớm vượt qua giai đoạn khó khăn để trở về nuôi hai con nhỏ.

Facebooker Đỗ Sơn cảm động nói: "Anh chị em cộng đồng mạng facebook đã làm 1 việc rất ý nghĩa và nhân văn. Đến lúc này  tôi mới thấy chơi facebook có ý nghĩa.”

Jack Thành tâm sự thêm: “Ai có sức nào thì hành động sức đó dù là nhỏ nhất để thể hiện tính cộng đồng ạ. Nhất là với những người cùng quê hương như mình. Mọi người chỉ cần bớt bữa nhậu, bớt một bữa ăn cũng có thể giúp đỡ được chị rồi.”

Anh Thành cũng bày tỏ quan điểm: “Xin cảm ơn tất cả sự chia sẻ của mọi người. Mình xin thề bằng danh dự của cả gia đình mình rằng mọi khoản đóng góp chia sẻ của bất kỳ ai dành cho chị đều sẽ đến được với chị.”

Cùng với Jack Thành, Nguyễn Đức Chính – admin nhóm “Mua, bán, kinh doanh” của những người Canh Nậu trên facebook cũng lập tức thay đổi tên gọi và mục đích của nhóm. Với tên mới "Hãy chia sẻ và ngăn cái xấu, Canh Nậu ơi!", anh viết: “Các bạn hãy cùng tôi đẩy lùi, lên án cái xấu trong chính làng xã mình. Hãy sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh bằng sự giúp đỡ tinh thần và vật chất. Nếu chúng ta cùng chung tay tôi tin xã mình sẽ tốt hơn. Nhóm này từ nay sẽ không dùng để quảng cáo nữa.”

Trước đó như PLVN đã đưa tin, sáng ngày 10/7,  Nguyễn Hữu Chính (SN 1982 – trú tại thôn 4 xã Canh Nậu – Thạch Thất – Hà Nội) đã đến nhà bố vợ (ở thôn 9 xã Canh Nậu), phá cửa xông vào chém vợ là Lương Thị Thiết (SN 1984).  

Chị Thiết bị một nhát dao trúng mặt, hở xương hàm, gãy hai chiếc răng, gần đứt lìa 4 ngón tay, và nhiều vết thương nặng trên cánh tay.

Người dân gần hiện trường đã đưa chị Thiết đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức trong tình trạng mất nhiều máu.  Hiện nạn nhân đã qua cơn nguy kịch. Nguyễn Hữu Chính cũng đã đến công an đầu thú./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm