Gần 500 công an phục vụ xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ ở Phú Thọ

(PLO) - Lực lượng cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh Phú Thọ được huy động, tập huấn, trang bị đầy đủ các kỹ năng thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông và đề phòng các tình huống phức tạp có thể xảy ra trong phiên tòa xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ vào ngày 12/11... 

Đại tá Phùng Đức Quang - Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ.

Đại tá Phùng Đức Quang - Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ.

Đại tá Phùng Đức Quang - Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, vụ xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua mạng với sự "góp mặt" của ông Phan Văn Vĩnh - Cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận với nhiều điểm đặc biệt như đông bị cáo nhất (92 bị cáo), thời gian xét xử dài, các cơ quan, tổ chức và người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án, người nhà bị cáo lên đến con số hàng trăm người.

Công an tỉnh Phú Thọ đã phải huy động gần 500 cán bộ, chiến sỹ tham gia phục vụ phiên tòa xét xử, theo các kế hoạch, phương án tỉ mỉ, kỹ lưỡng, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn trong suốt quá trình xét xử vụ án.

Cán bộ đơn vị đã phối hợp rà soát xung quanh khu vực diễn ra phiên tòa. Đồng thời tiến hành khảo sát khu vực sẽ diễn ra phiên tòa, nhằm dự báo được các tình huống có thể xảy ra để có phương án giải quyết cụ thể. Cùng thời điểm này, một tổ công tác đã khảo sát chặng đường dẫn giải các bị cáo từ nơi giam giữ đến nơi xét xử.

Ngoài ra, các tổ công tác còn phải bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Hội đồng xét xử, vật chứng thu giữ, một khối lượng hồ sơ, những người có quyền lợi và nghĩa vụ có liên quan, các luật sư, phóng viên đến tác nghiệp cũng như quần chúng nhân dân đến tham dự phiên tòa.

Công an tỉnh Phú Thọ còn báo cáo Bộ Công an hỗ trợ thêm về phương tiện, nghiệp vụ và con người để đảm bảo việc xét xử diễn ra một cách an toàn nhất.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm