Giả danh con buôn, tuồn ma túy về Việt Nam tiêu thụ

(PLO) - Dưới vỏ bọc là con buôn mang hàng tiêu dùng sang Lào để làm ăn, nhưng không thể thoát khỏi cám dỗ từ việc buôn bán ma túy, Bùi Thị Hình đã bị bắt khi đang mang gần 740 viên hồng phiến và 10 gam ma tuý đá về Việt Nam tiêu thụ. 

Giả danh con buôn, tuồn ma túy về Việt Nam tiêu thụ

Ngày 31/3, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Thị Hình  (SN 1972, trú tại TX Thái Hòa, Nghệ an) về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. 
Cuối năm 2014, Công an huyện Diễn Châu phát hiện một đường dây nghi hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý từ bên kia biên giới, trung chuyển qua địa bàn huyện Diễn Châu để tiêu thụ. Chuyên án mang bí số 315M được xác lập để đấu tranh triệt phá. Các trinh sát được cử để nắm bắt về quy luật hoạt động của đường dây này. 
Sau hơn một tháng sử dụng đồng bộ các biện pháp điều tra nghiệp vụ, khoảng 22h ngày 25/3, phát hiện đối tượng nghi vấn trên một chiếc xe máy đến địa phận xã Diễn Lâm, Diễn Châu, bất ngờ bị Ban chuyên án bắt giữ. Tiến hành khám xét tại chỗ, phát hiện gần 740 viên hồng phiến và 10 gam ma tuý đá cùng 3 triệu đồng và 2 chiếc ĐTDĐ được giấu trong người. 
Bùi Thị Hình cùng tang vật tại CQĐT 
Đối tượng được xác định là Bùi Thị Hình (SN 1972), tại CQĐT, Hình đã cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hình khai, đã qua một đời chồng với ba đứa con, lần thứ hai với người đàn ông bỏ vợ thì trước Tết, chồng thị bị bắt về tội buôn bán hàng cấm. Một nách ba đứa con, Hình còn phải nuôi thêm 3 người cháu con của em trai đã mất. Cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, đồ gia dụng nhỏ ở Lào, lời lãi không đủ để Hình có thể trang trải cuộc sống. Trong lúc túng quẫn, thị đã nghĩ cách làm liều, qua mối làm ăn bên Lào, không quá khó để Hình móc nối với các “ông trùm” ma tuý để lấy hàng. 
Những chuyến về Việt Nam sau đó, thay vì lấy hàng hoá sang để kinh doanh, thị đã xuống huyện Diễn Châu trong vai là chủ hàng để bắt “mối” với các đối tượng mua bán ma tuý tại đây để tuồn “hàng” về. Trong vỏ bọc là đi lấy hàng mang sang Lào bán, thị đã mang theo “hàng trắng” về nội địa để tiêu thụ./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm