Giả thiết cuối về nơi giấu xác nạn nhân thẩm mỹ viện

(PLO) - Theo TS Vũ Văn Bằng, trong bản báo cáo trình lên cơ quan chức năng để có phương hướng mới tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân được cho là bị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường vứt xác xuống sông, thì có ba giả thiết. Nhưng các nhà khoa học đã loại đi 2 giả thiết, giả thiết còn lại là thi thể chị Huyền đang nằm dưới cát 0,5 - 1,5m.

TS Vũ Văn Bằng trong quá trình tìm kiếm

TS Vũ Văn Bằng trong quá trình tìm kiếm

Trong bản báo cáo mà các nhà khoa học trình lên cơ quan chức năng khẳng định xác chị Lê Thị Thanh Huyền bị bác sĩ Tường ném xuống sông Hồng. Ông Bằng trình bày 3 giả thiết mà ông và cùng đoàn khoa học đã đưa ra:

"Giả thiết thứ nhất, thi thể nạn nhân nổi lên mặt nước. Nhưng gần 2 tháng qua thi thể của nạn nhân đã không nổi, mặc dù gia đình nạn nhân đã tìm dọc sông Hồng từ cầu Thanh Trì ra tới cửa biển nhưng không thấy, vì thế chúng tôi loại bỏ khả năng này.
Giả thuyết thứ hai được đặt ra là nếu thi thể chìm ở đáy sông thì gia đình cũng như các cơ quan chức năng đã tiến hành thuê thợ lặn tìm kiếm nhiều lần tại các điểm nghi vấn nhưng cũng không thấy. Vì thế, giả thuyết này cũng tiếp tục bị loại bỏ.
Giả thuyết thứ ba là thi thể bị cát vùi lấp dưới đáy sông. Căn cứ vào đặc điểm vận chuyển bùn cát của dòng chảy, quá trình bồi lắng và không loại trừ khả năng lòng sông bị ảnh hưởng sự bơm hút cát vì thế có thể cho phép nhận định xác nạn nhân đã bị vùi lấp dưới đáy sông.
Dựa vào các thiết bị tìm kiếm mà chúng tôi áp dụng trong thời gian qua, thì chúng tôi xác định độ vùi lấp thi thể nạn nhân có thể sâu 0,5 - 1,5m dưới lòng sông và cách cầu Thanh Trì từ 30m đến 1,3 km".
Bản đồ đánh dấu 11 điểm nghi vấn của các nhà khoa học. 
Ông cũng cho biết thêm, thi thể nạn nhân giờ chỉ còn xương nên có thể phần xương đó sẽ bị trôi dạt, bóc tách, vì vậy phải múc cát lên để tìm từng mảnh xương. 
Cũng trong bản báo cáo, các nhà khoa học đã đề nghị cơ quan chức năng dùng các thiết bị máy móc hiện đại để có được kết quả cao. Đồng thời, việc khai quật nên chia làm 3 đợt và phải chọn những ngày nước thấp nhất, dòng chảy nhỏ nhất trong tháng.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Điều tra vụ thuyền viên gây án mạng trên biển

Điều tra vụ thuyền viên gây án mạng trên biển

(PLVN) - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang điều tra làm rõ hành vi "Giết người" của đối tượng Huỳnh Minh Tôn (SN 1997), thuyền viên trên tàu cá KG 94519 TS do ông Phan Quốc Hận (1977, cùng ngụ tỉnh Kiên Giang) làm thuyền trưởng.
Đọc thêm