Giả vờ mua hàng online rồi ‘cuỗm’ luôn 75 triệu đồng trong tài khoản của chủ shop

(PLVN) - Khi chủ shop điền các thông tin cá nhân và nhập mã OTP thì hệ thống báo lỗi mạng, số tiền 75 triệu đồng trong tài khoản của người này cũng ‘không cánh mà bay’.

Tiến hành làm việc với các đối tượng.

Tiến hành làm việc với các đối tượng.

Ngày 29/5, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hương Trà cho biết, đơn vị vừa triệt phá nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền qua mạng xã hội.

Các đối tượng gồm: Phan Văn Linh (SN 2002), Nguyễn Văn Phương Nam (SN 2002), Nguyễn Trương Gia Huy (SN 2002), Đỗ Trần Huyền Linh (SN 1985), Nguyễn Trần Anh Quân cùng trú tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị và Nguyễn Xuân Tứ (SN 1995, trú tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).

 Tang vật thu giữ được.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, đã sử dụng tài khoản facebook ảo mang tên “Nguyễn Phương Dung” để hỏi mua hàng online của chủ tài khoản “Ly Hoàng”. Đồng thời, nhóm các đối tượng yêu cầu chị này cung cấp số điện thoại và số tài khoản để giao dịch tiền.

Ít phút sau, các đối tượng gửi vào số điện thoại của nạn nhân một đường link và yêu cầu truy cập và làm theo hướng dẫn để nhận tiền. (đường link: http://xacnhanquydoingoaite.weebly.com/)

Khi chủ shop điền các thông tin cá nhân và nhập mã OTP thì hệ thống báo lỗi mạng và phát hiện số tiền 75 triệu đồng trong tài khoản đã không cánh mà bay. Hiện, lực lượng công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng án.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm