Hà Nội: Phá nhóm trộm hàng trăm màn hình máy tính

(PLO) - Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 4 đối tượng liên quan đến vụ phá cửa container để trộm màn hình máy tính.

Các đối tượng bị bắt giữ về hành vi trộm cắp gồm: Nguyễn Tuấn Anh (SN 1978, trú tại phường Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội), Nguyễn Tuân (SN 1975, trú tại phường Khương Đình, Thanh Xuân), Lê Anh Tuấn (SN 1979, trú tại phường Đại Kim, Hoàng Mai) và Tạ Đình Thắng (SN 1973, trú tại phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai).

Ngoài ra, đối tượng Nguyễn Tuân còn bị khởi tố về hành vi hủy hoại tài sản.

Theo hồ sơ điều tra, vào tháng 5/2016, Tuấn Anh có thuê khu đất nông nghiệp ở phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai), rồi chia nhỏ thành từng mảnh để cho một số người khác thuê lại nhằm hưởng tiền chênh lệch. Trong số này có Nguyễn Tuân, Lê Anh Tuấn và anh Hoàng Anh, cùng ngụ ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) thuê chung đất để kinh doanh chó cảnh.

Do làm ăn thua lỗ và có mâu thuẫn trong quan hệ làm ăn với gia đình anh Hoàng Anh, Tuân đã nảy sinh ý định trả thù. Tuân rủ Tuấn Anh, Lê Anh Tuấn, Tạ Đình Thắng đục phá container chứa hàng của anh Hoàng Anh để lấy trộm màn hình máy vi tính.

Các đối tượng bị cảnh sát bắt giam. (Ảnh: CAND)

Đêm 9/10/2016, Tuấn Anh vô hiệu hóa hệ thống camera an ninh tại khu đất đặt container chứa hàng của gia đình anh Hoàng Anh, rồi thuê xe tải hạng nhẹ đến để chở số hàng trộm cắp được. Các đối tượng đã phân công Tuấn Anh cảnh giới, Tuân phá chuông báo động bên ngoài kho, Tuấn dùng đèn khò cắt phá cửa container.

Sau khi phá cửa container, các đối tượng bốc lên xe tải 311 chiếc màn hình máy tính loại 27 inch. Số màn hình loại 23 inch còn lại trong kho, Tuân đã phá hỏng cho bõ tức.

Số tài sản trộm cắp được, các đối tượng mang bán lại cho một người Trung Quốc, chuyên buôn bán màn hình máy tính, là bạn xã hội của Anh Tuấn. Toàn bộ số tiền có được từ việc tiêu thụ 310 màn hình máy tính trộm cắp, nhóm 4 người này đã chia nhau, ăn tiêu hết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm