Hà Nội: “Xế điên” gây tai nạn liên hoàn khiến nhiều người bị thương nặng

(PLO) - Xe 7 chỗ gây tai nạn rồi cố tình bỏ chạy, lái xe “húc” liên tiếp vào người tham gia giao thông và để mặc họ trong tình trạng nguy kịch…

Chiếc xe bị tổ tuần tra (CSCĐ) cùng quần chúng nhân dân đuổi kịp và yêu cầu phải dừng lại.

Chiếc xe bị tổ tuần tra (CSCĐ) cùng quần chúng nhân dân đuổi kịp và yêu cầu phải dừng lại.

Vụ việc xảy ra vào hồi 21h20 ngày 10/10 trên tuyến đường Đội Cấn - Hoàng Hoa Thám (Hà Nội). Chiếc xe Isuzu Tropeer 7 chỗ BKS 29N – 9035 đã gây ra tai nạn liên hoàn khiến nhiều người bị thương nặng.
Nhiều người tham gia giao thông thông trên đường Đội Cấn đã hoảng hốt phi thẳng xe lên hè, tránh vào lề đường khi phát hiện một chiếc ô tô “điên” đang lao đi với tốc độ cao, chạy theo hướng Liễu Giai về phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội.
1 chiếc xe bị xe điên húc bị hư hỏng nặng. 
“Chiếc xe ô tô chạy với tốc độ cao rồi đâm vào một xe máy đầu đường Đội Cấn. Chiếc xe này tiếp tục rồ ga bỏ chạy được khoảng 20m thì tiếp tục va chạm với một xe máy mang BKS 29-Y96127 khiến chủ chiếc xe bắn văng lên vỉa hè bất tỉnh”. Chị Lan một người dân chứng kiến vụ việc bàng hoàng kể lại.
Khi đến trước cửa số nhà 260 Đội Cấn, chiếc xe ô tô đã va chạm với một loạt xe máy khoảng hơn 10 chiếc gồm cả xe đang lưu thông và dựng trên vỉa hè...
 2 trong số những chiếc xe gặp nạn.
Sau khi gây ra vụ tai nạn, lái xe đã cố tình bỏ chạy trước sự chứng kiến và bất bình của nhiều người.
Những người đang tham gia giao thông trên đường thấy vậy đã cùng nhau truy đuổi theo chiếc "xe điên" trên nhưng do xe chạy quá nhanh nên không thể ngăn chặn được ngay.
Anh Long, một trong số những người đầu tiên truy đuổi chiếc xe điên cho biết: "Trong quá trình tẩu thoát, chiếc xe ô tô phóng với tốc độ rất cao và chỉ tránh những chiếc xe ô tô khác, còn xe máy thì mặc sức đâm không thương tiếc”
Một tổ tuần tra thuộc Trung đoàn CSCĐ phát hiện thấy sự việc đã phối hợp cùng người dân truy đuổi và yêu cầu chiếc xe dừng lại. Khi chiếc xe chạy được khoảng hơn 1km thì bị bắt giữ
Tài xế xe điên bị người dân và lực lượng chức năng bắt giữ trong vẻ mặt đờ đẫn. Ai nói, hỏi gì cũng không trả lời. 
Sau khi dừng được xe, nhiều người dân tham gia giao thông cùng truy đuổi theo CSCĐ đã tỏ ra phẫn nộ và muốn lao vào “xử lý” tài xế vì hành động gây tai nạn rồi bỏ chạy nhưng đã được các chiến sĩ thuộc Trung đoàn CSCĐ đã giải thích và can ngăn kịp thời.
Theo thông tin ban đầu thì có ít nhất 3 người trong tình trạng nguy kịch, khó có thể qua khỏi và gần chục người khác bị thương  khi va chạm với chiếc xe. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm