Hà Tĩnh: 6 thanh niên xông vào trường dân tộc nội trú ném đá, dọa bắn bảo vệ

(PLO) - Nhóm thanh niên 6 người “kẹp” nhau trên 2 chiếc xe máy tự tiện vào trường dân tộc nội trú Hà Tĩnh. Phát hiện sự việc, bảo vệ nhà trường đã yêu cầu nhóm này ra khỏi trường. Không những không chấp hành, các đối tượng còn ném đá, đòi bắn cả bảo vệ.

Lực lượng công an có mặt  tại hiện trường để điều tra sự việc

Lực lượng công an có mặt tại hiện trường để điều tra sự việc

Ngày 16/10, thầy giáo Trần Hữu Phước, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT) Hà Tĩnh, đóng tại thị trấn Hương Khê cho biết: trường vừa xảy ra vụ việc có 6 nam thanh niên xông vào ném đá, đe dọa bắn bảo vệ nhà trường.

Theo đó, vào khoảng 14h 40 chiều ngày 16/10, một nhóm nam thanh niên 6 người chở nhau “kẹp 3” trên 2 xe máy xông vào khu kí túc trường PTDTNT Hà Tĩnh. Sau khi vào trường, nhóm này đã xông thẳng lên tầng 2,  tìm các em học sinh nữ.

Theo tìm hiểu thì nhóm người trên có quen biết với em Lê Thu H. và Phạm Thị H., đều là học sinh lớp 11 của trường.

Khi phát hiện sự việc trên, anh Nguyễn Kim Mão (bảo vệ nhà trường) đã yêu cầu nhóm người này ra khỏi kí túc xá nhà trường không làm ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh.

Không những không chấp hành, nhóm này còn “thị uy” bằng cách dùng đá ném vỡ kính tầng 1 của khu nhà. Manh động hơn một người trong nhóm đe dọa sẽ dùng súng bắn chết anh Mão.

"Thấy các đối tượng đi lên tầng 2 để vào phòng của các em học sinh thì tôi can ngăn và yêu cầu họ đi ra khỏi trường. Sau khi xuống sân trường, các đối tượng dùng đá vỡ kính nhà trường và dọa dùng súng bắn chết tôi…". - Nguyễn Kim Mão kể lại.

Trước sự manh động của nhóm thanh niên trên, anh Mão đã chạy xuống báo cáo sự việc lên ban giám hiệu nhà trường và gọi điện trình báo sự việc lên Công an thị trấn huyện Hương Khê.

Nhận được tin báo Công an thi trấn Hương Khê đã đến hiện trường. Khi công an xuất hiện, các đối tượng đã chạy ra ngoài bỏ lại 2 chiếc xe máy mang BKS: 38K1-157.15 và xe mang BKS 38B1-058.97.

Hiện, Công an thị trấn Hương Khê đang phối hợp với Công an huyện Hương Khê đã triệu tập các đối tượng, lấy lời khai để phục vụ điều tra./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm