Hà Tĩnh: Bắt ổ nhóm trộm, tiêu thụ xe máy xuyên quốc gia

(PLO) - Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa bắt giữ 2 đối tượng: Nguyễn Minh Thành (SN 1995) và Trần Quyết Cường (SN 1987) về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Nguyễn Minh Thành, Trần Quyết Cường và tang vật vụ án

Nguyễn Minh Thành, Trần Quyết Cường và tang vật vụ án

Theo tài liệu của CQĐT, từ đầu tháng 3 lại nay trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên xẩy ra nhiều vụ mất cắp xe máy, đối tượng hoạt động rất manh động, không để lại dấu vết gì.

Sau một thời gian điều tra bằng các biện pháp nghiệp vụ, CQĐT đã xác định được đối tượng Nguyễn Minh Thành (SN 1995 ở xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên), tiến hành truy bắt nhưng đối tượng đã bỏ trốn nhưng sau đó Thành đã đến ra đầu thú.

CQĐT dẫn giải 2 đối tượng (ảnh C.A Hà Tĩnh)

Tại CQĐT, Thành đã khai nhận, ngày 13/3 Thành cùng Nguyễn Văn Đông (SN 1996 trú cùng xã) đến cửa hàng rèn sắt làm một chiếc vam bẻ khóa xe máy. Sau khi làm xong Thành dùng xe máy chở Đông đi đến bờ kênh ở thôn Tân Duệ, xã Cẩm Duệ, thấy chiếc xe máy ở bên bờ kênh nên cả hai đã dùng vam phá khóa lấy xe máy về cất dấu trên địa bàn xã Cẩm Quan, sau đó đưa đi lên Hương Sơn để tiêu thụ, lấy tiền tiêu xài.

Trước đó, Thành cũng đã cùng với Phan Văn Thọ (SN 1992 ở thôn 3 Cẩm Quan cũng đã gây ra vụ trộm xem máy của một nhà dân ở thôn 11 xã Cẩm Quan. 

Với thủ đoạn trên, từ đầu tháng 3 lại nay, Thành cùng với đồng bọn đã gây ra 5 vụ trộm tài sản trên địa bàn. Sau khi trộm được, Thành đã huyện miền núi bán cho Trần Quyết Cường (SN 1987 ở khối 12, Thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) mỗi chiếc từ 6 đến 8 triệu đồng, sau đó Cường mang số xe này bán sang Lào kiếm lời.

Hiện, CQĐT đã ra lệnh bắt giữ Nguyễn Minh Thành và Trần Quyết Cường về hành vi nói trên tuy nhiên cả hai đã trốn khỏi địa bàn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm