Hà Tĩnh: Đột kích cơ sở sản xuất thuốc đông y 'chui'

(PLO) - Ngày 28/10, Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phối hợp với Công an phường Kỳ Thịnh, bắt quả tang một cơ sở sản xuất thuốc Đông y, dạng viên không rõ nguồn gốc, chưa được cấp phép sản xuất.

Lực lượng chức năng lập bản vi phạm

Lực lượng chức năng lập bản vi phạm

Theo đó, vào lúc 10h cùng ngày, được sự tố giác của quần chúng nhân dân, Đội cảnh sát kinh tế phối hợp với công an phường Kỳ Thịnh tiến hành khám xét ngôi nhà ở tổ dân phố Tân Phong, phường Kỳ Thịnh, do Nguyễn Thị Thảo (SN1987, trú huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) thuê để sản xuất thuốc Đông y trái phép.

Tại cơ sở, cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản thu giữ hàng chục bao bì đóng sẵn, cùng hàng trăm hộp đã được đóng thành viên dạng tròn cho vào thùng chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Khám xét cơ sở lực lượng chức năng phát hiện hàng ngàn viên thuốc chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Lực lượng chức năng còn phát hiện hàng loạt bao đựng bột ngô, bột nếp, mật mía và một số loại không rõ nguồn gốc, kèm theo đó là hàng ngàn chai lọ sắp đống để chờ đóng hàng.

Các dụng cụ sản xuất đã hen gỉ, không đảm bảo chất lượng vệ sinh

Cũng tại đây, các lực lượng chức năng đã phát hiện hàng loạt dụng cụ sản xuất đã hen gỉ, không đảm bảo chất lượng vệ sinh, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Khi cơ quan công an kiểm tra, Nguyễn Thị Thảo không xuất trình được một giấy tờ liên quan nào cho phép để cơ sở này đảm bảo sản xuất dạng thuốc trên.

Được biết, sau khi số thuốc trên được đóng thành từng hộp, Thảo sẽ cho xe vận chuyển đi tiêu thụ ở một số địa phương trong cả nước.

Công an thị xã Kỳ Anh đã lập biên bản, niêm phong số thuốc trên, đồng thời làm rõ chất lượng, thành phần để tiến hành xử lý đối với cơ sở này./

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm