Hà Tĩnh: Vừa ngủ dậy, bị hàng xóm lao vào nhà đâm thấu vai

(PLO) - Ngủ dậy, vừa ra mở cửa thì ông Nguyễn Tiến Minh bị đối tượng Nguyễn Văn An (SN 1984, trú tại xã Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh) cầm hai con dao, lao vào đòi giết, đâm tới tấp nhiều nhát… 

Ông Minh đang điều trị tại bệnh viện

Ông Minh đang điều trị tại bệnh viện

Ngày 25/10, nằm điều trị tại giường bệnh thuộc khoa Ngoại tổng hợp, bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, ông Nguyễn Tiến Minh (SN 1962, trú tại xóm Nam Quang, xã Thạch Trung) trình bày với báo PLVN: “Vào khoảng 3h ngày 24/10, tôi ngủ dậy đang súc miệng, rửa mặt thì nghe thấy có tiếng ai đó gọi tên “cúng cơm” của tôi ở ngoài cửa. Tôi ra vừa mở cửa ra xem thử có chuyện gì thì ngay lúc đó Nguyễn Văn An, trên tay cầm 2 con dao dài khoảng 30 – 40 cm lao vào đâm tôi tới tấp. 
Dù bị đâm chảy máu, tôi vẫn cố gắng hỏi nguyên nhân: “Tại sao lại đâm tôi?” thì hắn không trả lời mà lao vào tiếp. Không hiểu chuyện gì xảy ra tôi lùi về phía sau định chạy thì bị vấp ngã, đối tượng Nguyễn Văn An tiếp tục lao đến đâm nhiều nhát rồi bỏ chạy về nhà…”
 Vết đâm xuyên thấu xương bả vai khiến các bác sỹ phải phẩu thuật lập tức
Ông Minh cho biết thêm: “Về nhà (nhà Nguyễn Văn An gần nhà ông Minh) được một lúc thì đối tượng Nguyễn Văn An xách dao quay lại nhà tôi đòi đâm tiếp. Lúc này mẹ của Nguyễn Văn An thấy vậy liền chạy sang can ngăn. Khi quay lại nhà tôi Nguyễn Văn An tuyên bố: “Trước đây, tao đã giết người rồi, tau muốn giết mi cách đây 3 tháng rồi, mi giờ có điện cho công an thành phố (Công an TP.Hà Tĩnh) thì tao quen cả…”
Ngay lúc đó, gia đình ông Minh đã báo công an, sau khoảng 30 phút Công an xã Thạch Trung đã có mặt tại hiện trường lập biên bản vụ việc. Còn ông Minh được người nhà đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Do vết thương nghiêm trọng nên trong đêm 24/10, các bác sỹ đã tiến hành phẩu thuật vết thương của ông Minh. 
Theo các y bác sỹ khoa Ngoại tổng hợp, bệnh nhân Nguyễn Tiến Minh có nhiều vết thương trong đó có 1 vết ở ngực, bên trái dài khoảng 3cm, 1 vết thương ở phía trên lưng bên trái dài khoảng 4 – 5 cm; vết thương do vật sắc nhọn gây nên, xuyên thấu xương bả vai (vết này phải phẩu thuật ngay trong đêm). Hiện, các bác sỹ đang tiếp tục theo dõi các vết thương của ông Minh nếu như vết thương khiến phổi có dịch thì phải mổ tiếp. Ngoài ra, trên người ông Minh có nhiều vết thương, xây xát khác.
Nhà của Nguyễn Văn An gần ngày nhà ông Minh (ảnh nhân vật cung cấp) 
Trao đổi với báo PLVN, anh Nguyễn Thanh Quân (SN 1988, con trai ông Minh) cho biết: “Bố tôi xưa nay sống chan hòa không không có mâu thuẫn gì với bà con lối xóm cả. Xưa nay gia đình cũng không có chuyện gì, không làm gì ảnh hưởng đến gia đình Nguyễn Văn An cả. Tôi không hiểu vì nguyên nhân gì mà Nguyễn Văn An lại ra tay tàn ác với bố tôi như vậy. Hành vi của Nguyễn Văn An là côn đồ coi thường tính mạng của người khác, coi thường pháp luật. Chúng tôi rất mong các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ động cơ của Nguyễn Văn An, đồng thời xử lý nghiêm minh hành vi trên theo quy định của pháp luật…”
Nguyên nhân vụ việc như thế nào, PLVN sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc./
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm