Hai tài xế kiêm nghề bán heroin sa lưới

(PLO) - Hai đối tượng nghiện làm nghề tài xế nhưng không đủ tiền mua heroin đã làm thêm "nghề tay trái" là buôn bán hàng trắng cho các đối tượng nghiện miền xuôi kiếm tiền thỏa mãn cơn nghiện. 

Hai tài xế kiêm buôn bán heroin tại CQĐT

Hai tài xế kiêm buôn bán heroin tại CQĐT

Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án 317H bắt 2 đối tượng Hà Văn Vượng (SN 1978) và Lang Văn Tiến (SN 1980) đều trú tại xã Châu Hội, Quỳ Châu (Nghệ An) thu giữ 37,65g heroin.

Theo nguồn tin từ cơ sở, Công an huyện Diễn Châu phát hiện trên địa bàn xuất hiện một số đối tượng lạ mặt thường xuyên giao lưu với các đối tượng nghiện ma túy, có nhiều hiểu hiện bất minh. Công tác xác minh đã nắm bắt được các đối tượng này thường mang ma túy từ miền núi xuống Diễn Châu tiêu thụ.

Chuyên án 317H được xác lập để đấu tranh triệt xóa, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát đã xác định Lang Văn Tiến và Hà Văn Vượng là hai đối tượng nằm trong chuyên án. Để tránh bị theo dõi, các đối tượng hoạt động không theo quy luật nào nhất định, thay đổi địa điểm giao dịch, thường chọn nơi vắng vẻ để dễ cảnh giới…

Rạng sáng 23/3, Ban chuyên án nhận được tin báo các đối tượng sẽ tiến hành giao dịch ma túy vào sáng sớm nên đã bố trí lực lượng theo sát. Qua xác minh, điểm giao dịch chúng chọn là giữa cánh đồng gây khó khăn cho việc bố trí mai phục.

Tổ công tác đã bí mật bắt một đối tượng cảnh giới, một tổ công tác khác đã ập đến bắt quả tang Hà Văn Vượng đang tiến hành giao dịch thu giữ gói chất bột màu trắng là 37,65g heroin, 1 ô tô BKS 36L-8197, 3 ĐTDĐ. Lợi dụng lúc hỗ độn, đối tượng mua ma túy đã nhanh chân trốn thoát.

Được biết, Vượng và Tiến làm nghề lái xe, đều nghiện ma túy, tiền làm tài xế không đủ mua heroin sử dụng nên cả hai lấy ma túy từ Quế Phong về bán kiếm tiền mua thuốc thỏa mãn cơn nghiện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm