Hiếp dâm bé gái ở gần gò mả, thanh niên bị phạt 8 năm tù

(PLO) -  Ngày 27/11, TAND TP Cần Thơ mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Vũ Linh (26 tuổi, ngụ xã Trường Thành, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) và tuyên phạt bị cáo 8 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”. 

Bị cáo tại phiên tòa xét xử

Bị cáo tại phiên tòa xét xử

HĐXX cũng buộc bị cáo phải bồi thường tổn thất tinh thần cho bị hại số tiền 13 triệu đồng.

Theo hồ sơ vụ việc, bị cáo Linh và N.T.T.T. (13 tuổi) ngụ cùng ấp và quen biết nhau qua nhiều lần Linh đến nhà T. gửi xe. Khoảng 13 giờ ngày 17/5/2017, Linh hẹn T. ra sau vườn chỗ cây vú sữa, gần chòm mả nói chuyện, T đồng ý. Trò chuyện được một lúc Linh thực hiện hành vi giao cấu với T nhưng bị cô ruột của T. phát hiện nên Linh bỏ chạy. 

Sau đó, cha của T. đến công an xã Trường Thành, huyện Thới Lai trình báo. Ngày 18/5/2017 Nguyễn Vũ Linh bị bắt khẩn cấp. Theo giấy khai sinh, tại thời điểm bị hại, T. còn thiếu hơn hai tháng mới đủ 13 tuổi.

HĐXX nhận định, bị cáo Linh đã lợi dụng việc bị hại có tình cảm với mình, lợi dụng nhận thức còn non nớt của T. để thực hiện hành vi giao cấu. Tòa cho rằng hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm sự phát triển bình thường về thể chất và tinh thần của trẻ em gái. 

Tuy nhiên, xét thấy bị cáo phạm tội chưa đạt, thành khẩn khai báo, đồng thời gia đình thuộc diện hộ nghèo cũng như đã tích cực khắc phục hậu quả, được gia đình người bị hại bãi nại nên áp dụng quy định có lợi cho bị cáo. Theo đó, tuyên phạt Nguyễn Vũ Linh 8 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em” và bồi thường thiệt hại tinh thần thêm 3 triệu đồng (đã bồi thường 10 triệu đồng trước đó).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị hủy quyết định giảm án tha tù đối với "trùm" cờ bạc Phan Sào Nam

Kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị hủy quyết định giảm án tha tù đối với "trùm" cờ bạc Phan Sào Nam

(PLVN) - Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm xét thấy: Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù ngày 29/4/2020 và Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù ngày 4/2/2021 của TAND tỉnh Quảng Ninh đối với phạm nhân Phan Sào Nam là không đủ điều kiện và không có căn cứ theo quy định pháp luật
Đọc thêm