Huế: "Con rể" xách rượu đến đoạt mạng người nhà của vợ?

(PLO) - Rạng sáng ngày 25/6, tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế, đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng làm chết hai người trong một gia đình.

Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng

Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng

Án mạng chấn động làng quê ven biển

Khoảng 3 giờ sáng ngày 26/5, Trần Xuân Vinh (32 tuổi, thường trú tại 44/41/461 đường Chi Lăng – TP. Huế) đến gõ cửa nhà  ông Huỳnh Thủy cha của chị Huỳnh Thị Lành là vợ của Vinh (23 tuổi, xã Phú Thuận) để nói chuyện. Dù chị Lành và Vinh đã ly thân nhưng Vinh vì lấy lý do muốn gặp chị Lành lần cuối trước khi vào TP. Hồ Chí Minh nên chị Lành đã đồng ý mở cửa cho Vinh vào nhà.

Theo một số người dân cũng là hàng xóm của hai nạn nhân, khi vào đến nhà, Vinh lấy chai rượu và uống hết nửa chai, sau đó bắt đầu gây sự với chị Lành. Vinh lấy lý do là con rể trong nhà nhưng lại không được gia đình cho ở mà phải đi thuê người khác đến ở. Sau đó, Vinh đột nhiên đi lên lầu nơi anh Huỳnh Văn Tương (38 tuổi, con bác ruột chi Lành được nhờ đến ngủ để trong coi nhà) và anh Huỳnh Nhật (23 tuổi,) em trai chị Lành  đang ngủ. Khi lên đến lầu, Vinh đột nhiên dùng con dao lấy trong nhà của chị Lành đâm tới tấp vào người của anh Nhật và anh Tương khiến hai người này gục ngay tại chỗ.

“Lúc đó, Vinh dùng dao đâm  vào cổ, bụng và ngực của Nhật với anh Tương, máu chảy lênh láng khắp cả nhà, tôi đỡ Nhật trên tay còn Tương thì đã gục  ngay sau đó, tôi muốn kêu cứu nhưng lúc đó sợ quá nên không nói được”, bà Bà Huỳnh Thị Bê (51 tuổi) mẹ của nạn nhân cũng là nhân chứng của vụ án bàng hoàng thuật lại. Ngay khi thực hiện hành vi giết người của mình, Vinh đã ngay lập tức bỏ trốn khỏi nhà của chị Lành, đến lúc này bà Bê và chị Lành mới hô hào người dân đến giúp.

Ông Lương Lòn, thôn Hòa Duân, xã Phú Thuận cho biết, khi nghe tiếng kêu thất thanh từ gia đình của bà Bê ông liền lập tức chạy sang. Khi đến nơi, ông kinh hãi thấy Tương và Nhật đã nằm gục trên vũng máu ngay trước nhà. Cách nhà của chị Lành khoảng 50m, ông Nguyễn Văn Đức liền chạy sang để giúp đỡ. Ông Đức cùng với hàng xóm của mình nhanh chóng đưa hai nạn nhân vào bệnh viện để cấp cứu. Tuy nhiên, đến hơn 4 giờ sáng cùng ngày thì hai nạn nhân đã tử vong.

Ngay khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, công an huyện Phú Vang và công an tỉnh TT Huế đã có mặt tại hiện trường vụ án để khám nghiệm tử thi và phong tỏa hiện trường. Tại đây, sau khi khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an phát hiện trên người của anh Tương có nhiều vết đâm của con dao có cạnh lớn với các vết thương ở cổ, bụng và vùng ngực. Tại hiện trường vụ án, cơ quan công an tìm được nhiều con dao gây án cùng với chai rượu đã uống hết một nửa do Vinh để lại.

Lần theo vết máu tại hiện trường gây án, Công an cho rằng có khả năng Vinh đã chạy trốn theo con đường bên cạnh nhà của chị Lành, trên nền cát vẫn còn nhiều vết máu mà hung thủ để lại. Nhận định sơ bộ tại nơi xảy ra án mạng,  cơ quan công an cho rằng ngay khi gây ra án mạng, tên Vinh đã chạy xuống con sông gần đó để rửa sạch vết máu trên mình, sau đó nhanh chóng trốn khỏi địa bàn cư trú . Hiện, cơ quan công an đã tiến hành phong tỏa hiện trường, chốt chặn ở các bến xe, nhà Ga của TT Huế để truy tìm tên Vinh.

Nước mắt những người ở lại

Ngồi gục trong ngôi nhà của mình, bà Huỳnh Thị Bê, mẹ của anh Nhật vẫn chưa hết bàng hoàng về cái chết quá đột ngột và oan ức của con trai mình. “Con đi tội quá con ơi”, bà Bê vừa khóc vừa la hét trước hiên nhà của mình. Theo hàng xóm của bà Bê, hiện tại chồng bà đang ở nước ngoài, dự định tuần này sẽ về để thăm gia đình, tại thời điểm xảy ra cái chết của anh Nhật chồng bà vẫn chưa hề hay biết chuyện gì. Hiện tại anh Nhật đang là tài xế của một hãng taxi ở Huế và vẫn chưa có gia đình.

Trong số hai nạn nhân tử vong trong  vụ thảm án rạng sáng ngày 25/6, vợ của anh Huỳnh Văn Tương vẫn chưa hề hay biết chồng mình đã bị giết. Người nhà của anh Tương cho hay, dù đã 38 tuổi nhưng anh chỉ mới cưới vợ gần đây. Tại thời điểm anh Tương bị sát hại, vợ anh vì mới sinh nên đã dọn về ở tại nhà của mẹ đẻ của mình tại xã Phú Hải, huyện Phú Vang. Theo hàng xóm và người nhà của anh Tương, ngày mai 26/6 là ngày đầy tháng con của anh. Nhiều người chua xót bảo nhau “hắn chết mà con chưa rõ mặt cha mình thế nào”.

Hiện tại, chị Lành đang mai thai 8 tháng đứa con giữa chị và Vinh. Nhưng do Vinh không chí thú làm ăn, cứ nghĩ nhà vợ có điều kiện nên chỉ biết ăn chơi và đánh bạc, chính vì vậy mà chị Lành quyết định ly dị mặc dù đang mang thai.

Các hàng xóm của nạn nhân cho biết, trước đây Vinh đã nhiều lần uống rượu và gây gổ với gia đình chị Lành. Trước khi vụ án xảy ra, đã nhiều lần Vinh đánh bài với số tiền lớn và thua nợ nhiều lần. Trong khi  đợi thời gian ra tòa ly dị, Vinh đã nhiều lần đến gặp chị Lành để níu kéo nhưng bị chị Lành từ chối. Chưa kịp ra tòa ly dị thì xảy ra vụ việc đau lòng trên.

Hiện nguyên nhân vụ án vẫn được cơ quan Công an điều tra nguyên nhân và làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm