Hưng Yên: Công an đang làm rõ việc bé gái bị nhốt tại chùa Thiên Tâm

(PLO) - Hiện công an huyện đang kết hợp cùng các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra để làm rõ việc cháu bé bị nhốt trong căn nhà nhỏ của chùa Thiên Tâm...

Hưng Yên: Công an đang làm rõ việc bé gái bị nhốt tại chùa Thiên Tâm

Liên quan đến sự việc bé gái bị nhốt trong chùa Thiên Tâm ở xã Giai Phạm (Yên Mỹ, Hưng Yên), một lãnh đạo công an huyện Yên Mỹ, Hưng Yên cho biết, đã tiếp nhận ngay sau hôm xảy ra sự việc này.
Hiện phía huyện cũng đang hết sức cùng các cơ quan ban ngành đề điều tra xác minh làm rõ đúng theo quy định của pháp luật.
Bé gái được giải cứu trong tình trạng trên người chằng chịt vết thương, đặc biệt ở vùng đầu.
Cho thoừi điểm hiện tại sư thầy Thích Diệu Tĩnh trụ trì chùa Thiên Tâm vẫn chưa có mặt tại chùa. Rất nhiều lần chính quyền địa phương gọi điện nhưng lúc liên lạc được, lúc không liên lạc được với sư thầy.
Về phương diện cháu bé Vũ Thị Phượng, lãnh đạo này cho biết thêm, một gia đình công nhân viên chức có điều kiện ở gần chùa đã tạm thời nhận nuôi cháu Phượng và tiếp tục cho cháu đi học vì cháu đang học lớp 4 tại trường trên địa bàn xã.
Như thông tin trước đó, ngày 11/10, người dân thôn Lại Cầu, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên nghe thấy tiếng kêu cứu yếu ớt phát ra từ phía căn nhà cấp bốn trong chùa Thiên Tâm (thôn Lạc Cầu, xã Giai Phạm).
Sau đó, vụ việc được thông báo đến Công an xã Giai Phạm, Hội phụ nữ và Hội người cao tuổi của xã. Nhận được thông báo từ quần chúng nhân dân, lực lượng chức năng của xã đã có mặt tại căn nhà của chùa, nơi bé gái bị nhốt trong đó.
Khi xuống đến nơi cũng là lúc người dân tập trung ở chùa khá đông, lực lượng chức năng của xã và người dân nhìn thấy cánh cửa chính của căn nhà cấp bốn có hai lớp khóa, cửa sổ đóng chặt bằng tấm gỗ đóng đinh chắn ngang.
Thấy vậy, mọi người đã cạy tấm gỗ chắn ngang cánh cửa sổ ra. Nhìn vào bên trong, mọi người thấy hai chiếc giường không giát, không có chiếu, không có chăn và một bát nhựa, chai nước.
Nhìn kĩ, mọi người phát hiện một bé gái chừng 11 – 12 tuổi trông như con mèo hen đang ngồi rúm ró dưới gầm bàn. Gọi với vào trong nhưng bé gái này sợ hãi không dám đi ra.
Chính quyền sở tại đã tiến hành phá khóa để đưa bé gái ra ngoài.
PLVN tiếp tục cập nhật thông tin./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm