Kẻ sát nhân quay lại hiện trường 'xem' công an điều tra

(PLO) - Sau khi giết người, cướp tài sản, Nghị nghĩ hành vi của mình không bị phát hiện nên đã đến hiện trường theo dõi cảnh sát khám nghiệm, nghe ngóng thông tin điều tra.

Nguyễn Hữu Nghị tại cơ quan điều tra

Nguyễn Hữu Nghị tại cơ quan điều tra

Ngày 23/10, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Nghị (29 tuổi, ngụ thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) để điều tra hành vi giết người và cướp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nghị khai nhận hành vi giết người đàn ông 46 tuổi, cướp dây chuyền và nhẫn vàng vào tối 12/10.

Thanh niên này đã có gia đình, nhưng vì ham mê cờ bạc dẫn đến nợ nần. Hai tuần trước, Nghị quen với người đàn ông tên N.Q.T. (46 tuổi, ngụ TP Cao Lãnh). Trong thời gian tiếp xúc, phát hiện anh Th. có biểu hiện là người đồng tính nên Nghị đã tìm cách kết thân nhằm tìm cơ hội để cướp tài sản.

Tối 12/10, Nghị hẹn nạn nhân đến khu đất trống tại phường Hòa Thuận (TP Cao Lãnh) để tâm sự. Tại đây, Nghị đã ra tay sát hại và cướp dây chuyền của nạn nhân.

Sau đó, Nghị kéo xác anh Th. giấu vào bụi lau sậy gần đó và mang xe máy của nạn nhân vứt xuống sông nhằm phi tang. Bán dây chuyền được hơn 10 triệu đồng, Nghị đem trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Đến ngày 16/10, thi thể anh Th. được người dân phát hiện và trình báo công an. Lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra nguyên nhân sự việc.

Đến ngày 18/9, Nghị bị bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Nghị thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo cảnh sát, trong quá trình điều tra, Nghị khai rằng anh ta nghĩ hành vi của mình không bị phát hiện nên đã đến hiện trường theo dõi cảnh sát khám nghiệm, nghe ngóng thông tin điều tra.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm