Kết luận điều tra ban đầu vụ cháy quán karaoke khiến 13 người tử vong

(PLO) -  Công an TP Hà Nội đã có kết luận điều tra ban đầu của vụ cháy quán karaoke nghiêm trọng khiến 13 người tử vong tại phố Trần Thái Tông (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) vào ngày 1-11 vừa qua.

Kết luận điều tra ban đầu vụ cháy quán karaoke khiến 13 người tử vong

Ngày 9-11, nguồn tin của báo Người lao động cho biết theo kết quả điều tra ban đầu của Công an TP Hà Nội,

Ngày 1-11,quán karaoke 68 Trần Thái Tông (Cầu Giấy - Hà Nội) cho thợ tháo cánh cửa ra vào ở tầng hai của  quá để hàn. Đến 13 giờ 30, Hoàng Văn Tuấn (23 tuổi, trú huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) là thợ hàn được thuê đến đã tiến hành cắt bản lề cửa tại tầng hai. Quá trình thi công, lửa và vảy hàn chảy xuống nền nhà, bắn lên vách gây cháy.

Đáng chú ý, Hoàng Văn Tuấn là người không có bằng cấp, chứng nhận hành nghề.

Cơ quan công an cũng cho biết: Nhà số 68 Trần Thái Tông được chị Nguyễn Diệu Linh, (30 tuổi, trú tại phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP Hà Nội) hợp đồng thuê 10 năm (từ 1-7-2016 đến 1-7-2026) để kinh doanh dịch vụ karaoke. Chị Linh đã thuê Công ty CP đầu tư TM Thiện An Phú (tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) thiết kế, thi công, lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Ngày 13-10, Cảnh sát PCCC thành phố đã cấp Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC. Đến ngày 31-10, Công ty Thiện An Phú đã thi công đúng theo hồ sơ được thẩm duyệt được 90% tiến độ công trình. Tuy nhiên, chưa kết nối các hệ thống nên các thiết bị chưa hoạt động.

Theo kết luận điều tra của cơ quan công an, một số hạng mục của ngôi nhà 68 Trần Thái Tông cũng đã bị thay đổi so với thiết kế../.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm