Khoác danh quyền chức chiếm tiền tỷ của loạt người

Gã công chức bị kỷ luật buộc thôi việc tự giới thiệu là người có chức vụ quyền hạn lừa xin việc cho 6 người, chiếm đoạt tiền tỷ...

Theo Công an tỉnh Gia Lai, Vương Thế Hùng (sinh năm 1982, trú tại tổ 7, phường Thắng Lợi, TP Pleiku) nguyên là công chức công tác tại một cơ quan ở thành phố Pleiku. Năm 2011, Hùng bị kỷ luật buộc thôi việc.

Không có việc làm nhưng Hùng tự giới thiệu là người có chức vụ quyền hạn, hiện công tác tại các cơ quan nhà nước, có nhiều mối quan hệ nên có khả năng xin việc vào các cơ quan nhà nước mà không cần qua thi tuyển và có khả năng xin các loại giấy phép hành chính.

6 cá nhân đã "mắc bẫy", giao cho Hùng hơn 1,3 tỷ đồng để nhờ xin việc làm, xin giấy phép.

Vương Thế Hùng. 

Hùng đã sử dụng số tiền trên tiêu xài cá nhân. Khi các bị hại đòi tiền, Hùng trả lại 248 triệu đồng. Các bị hại làm đơn tố cáo, Hùng tiếp tục khắc phục thêm 105 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai vừa chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến VKSND tỉnh Gia Lai đề nghị truy tố bị can Vương Thế Hùng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

"Vụ việc là bài học cảnh tỉnh cho mọi người về thủ đoạn lừa đảo bằng hình thức xin việc làm. Qua đó, người dân cần cảnh giác với thủ đoạn trên, không để các đối tượng lợi dụng, lừa đảo. Khi phát hiện vụ việc, dấu hiệu nào liên quan hành vi trên cần nhanh chóng trình báo cơ quan Công an nơi gần nhất để phối hợp ngăn chặn, xử lý", Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm