Khởi tố 1 bị can, triệu tập thêm nghi can giết nữ sinh viên bán gà ở Điện Biên

Tin từ Công an tỉnh Điện Biên, cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vương Văn Hùng (sinh năm 1984, trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) về 2 tội Giết người và Cướp tài sản.

Khởi tố 1 bị can, triệu tập thêm nghi can giết nữ sinh viên bán gà ở Điện Biên

Vương Văn Hùng được xác định là đối tượng liên quan trực tiếp đến cái chết của nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên (sinh năm 1997, trú tại Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên cũng triệu tập đối tượng Trần Văn Công (trú xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, anh trai của chủ căn nhà hoang - nơi phát hiện thi thể nạn nhân), là chủ chiếc xe tải mà lực lượng chức năng phát hiện có vết máu của nạn nhân Cao Mỹ Duyên.

VietNamNet dẫn lời Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, qua xem xét hiện trường và dấu vết thu thập được, ban chuyên án nghi có nhiều người tham gia vào vụ án.

Theo TTXVN, công an mới xác định một đối tượng là Vương Văn Hùng là người liên quan trực tiếp đến cái chết của nạn nhân. Tuy nhiên với kết quả điều tra đến hiện tại, vụ án có dấu hiệu liên quan đến nhiều đối tượng. Trong quá trình điều tra phát sinh tội mới sẽ khởi tố bổ sung, hoặc phát hiện người khác giết sẽ thay đổi tội danh.

Chiều 4/2 (tức 30 Tết), Cao Mỹ Duyên đang bán gà cùng mẹ ở khu vực chợ Mường Thanh, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, thì một người đàn ông khoảng 36 – 38 tuổi đến hỏi mua gà với số lượng lớn. Người này xin số điện thoại của Duyên và đến 18h cùng ngày thì liên lạc lại mua 10 con gà đồng thời đề nghị Duyên mang tới khu vực chợ C13 phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ.

Duyên mặc chiếc áo khoác trắng, đi xe hiệu Wave LX, biển số 27H-7407, chở gà giao cho khách. 2 giờ sau đó, gia đình không thể liên lạc với Duyên. Tổ chức đi tìm nhưng không có tung tích của Duyên, gia đình đã trình báo sự việc với Công an thành phố Điện Biên Phủ.

Chiều 6/2, công an tìm thấy chiếc xe máy của Duyên tại khu vực đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên. Đến khoảng 10h ngày 7/2, thi thể Duyên được phát hiện tại ngôi nhà hoang ở khu vực Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, cách đường Quốc lộ 12 khoảng 50m, cách 20km nơi phát hiện chiếc xe máy của nạn nhân. Công an xác định nạn nhân chết do bị siết cổ.

Ngày 10/2, Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ đối tượng Vương Văn Hùng. Bước đầu Vương Văn Hùng khai nhận đã giết nạn nhân để cướp tài sản. Công an đã thu giữ nhiều vật chứng gồm 1 xe máy, thẻ ATM của nạn nhân; 1 giấy Đăng ký xe máy, 8 con gà sống, 1 lồng gà và nhiều vật chứng khác có liên quan được đối tượng cất giấu tại nhiều nơi khác nhau.

Hùng đã 4 lần vi phạm pháp luật và có 3 tiền án, sống lang thang ở thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.

Ngày 11/2, cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục khám xét khẩn cấp căn nhà của Vương Văn Nghĩa - cậu ruột của Vương Văn Hùng tại Đội 16, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên (đây là nơi đối tượng Hùng cư trú từ ngày 2/2), phát hiện chiếc điện thoại của chị Duyên và 1 sim điện thoại đối tượng đã sử dụng để liên lạc với nạn nhân yêu cầu giao gà vào chiều 30 Tết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm