Khởi tố 4 cán bộ xã bán đất trái thẩm quyền

(PLVN) - Ba cán bộ đã nghỉ hưu và 1 cán bộ đang đương chức tại xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vừa bị khởi tố, tạm giam để điều tra liên quan đến việc bán đất trái thẩm quyền xảy ra trong thời gian dài tại xã này. 

Trụ sở UBND xã Nghĩa Đồng

Trụ sở UBND xã Nghĩa Đồng

Ngày 21/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối với 4 người là cán bộ đã nghỉ hưu và hai cán bộ đương nhiệm để điều tra vụ án tội Lạm quyền trong thi hành công vụ. 

Cụ thể, bốn người bị khởi tố gồm: ông Ngô Xuân Nghĩa (nguyên Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Đồng, đã nghỉ hưu); ông Trịnh Hữu Minh (nguyên Chủ tịch MTTQ xã Nghĩa Đồng, đã nghỉ hưu); ông Trần Văn Tuyên, công chức địa chính xã Nghĩa Bình và ông Nguyễn Công Dũng, nguyên là công chức tài chính xã Nghĩa Đồng, đã nghỉ hưu. Riêng bị can Nghĩa được tại ngoại vì lý do sức khỏe, cấm đi khỏi nơi cư trú trong thời gian điều tra.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Nghệ An, các bị can trên đều bị khởi tố để điều tra về tội Lạm quyền trong thi hành công vụ với việc bán đất trái thẩm quyền, gây thiệt hại cho nhà nước về kinh tế rất lớn.

Thời điểm xảy ra việc bán đất trái thẩm quyền, gây thiệt hại trên ông Ngô Xuân Nghĩa đang giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã; ông Trịnh Hữu Minh là Bí thư Đảng ủy xã; ông Trần Văn Tuyên là công chức địa chính (vừa được luân chuyển sang xã Nghĩa Bình) và ông Nguyễn Công Dũng là công chức tài chính.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khởi tố giám đốc Bệnh viện Cai Lậy

Khởi tố giám đốc Bệnh viện Cai Lậy

(PLVN) - ngày 14/4, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Ngưu (57 tuổi), Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy.
Đọc thêm