Khởi tố 4 người trong vụ cần trục sập đè chết nam sinh

Công an TP.Vinh (Nghệ An) vừa quyết định khởi tố Nguyễn Đình Trường (SN 1979, Giám đốc Công ty TNHH Trường Thành), Nguyễn Hoàng Sơn (SN 1983, nhân viên lắp cẩu), Nguyễn Thành Trung (SN 1982 Trưởng ban quản lý dự án) và Hồ Văn Lâm (SN 1986, kỹ thuật hiện trường) về hành vi Vi phạm các quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng. 

 

Cần trục tháp đổ đè mái trường học khiến một học sinh tử vong

Cần trục tháp đổ đè mái trường học khiến một học sinh tử vong

Bốn người bị khởi tố trong vụ án có liên quan đến vụ sập cần trục tháp trong công trường đè lên trường khiến một học sinh tử vong. Trước đó, như Báo PLVN đã đưa, chiều ngày 14/11/2016 cần trục tháp của Dự án chung cư - biệt thự liền kề (tại khối 5, phường Trường Thi, TP.Vinh) bị đổ sập, đè lên mái phòng học của Trường THPT Lê Viết Thuật khiến em học sinh tử vong tại chỗ.

Kết quả điều tra xác định, Công ty TNHH Trường Thành lắp đặt cần cẩu tháp cao hàng chục mét để chuẩn bị cho việc thi công Dự án. Trong lúc chưa được đơn vị kiểm định chất lượng để đưa vào hoạt động thì xảy ra vụ đổ sập. Nguyên nhân cần trục tháp đổ được xác định do nền đất để chân cần cẩu yếu, móng trụ và độ chịu lực không đảm bảo.

Qua kiểm tra, các ngành chức năng mới phát hiện công trình xây dựng chưa có phép, bị UBND tỉnh Nghệ An ra quyết định hủy bỏ chủ trương đầu tư và quy hoạch xây dựng dự án này với lý do “hủy quyết định là ban hành chưa phù hợp với quy định” trước khi xảy ra sự cố 2 ngày.

Sau khi xảy ra vụ việc, dự án hiện vẫn bị đình chỉ, các bị can bị khởi tố được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm