Khởi tố chú rể làm cô dâu chưa đầy 16 tuổi mang thai

(PLO) - Chàng trai 27 tuổi nảy sinh tình cảm và có quan hệ vợ chồng với cô bé lớp 10 ở tuổi 16 khiến cô bé mang thai và sinh con. Dù hai gia đình đã làm thủ tục đám cưới, nhưng chú rể đang bị khởi tố vì tội giao cấu với trẻ em.

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa

Chiều ngày 19/4, đại tá Thái Khắc Thống, Trưởng Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đình Tuấn (SN 1989, trú xã Lưu Sơn, Đô Lương) về hành vi “giao cấu với trẻ em”.

Theo hồ sơ vụ án, cuối năm 2016 gia đình em T.T.Q (SN 2000, trú xã Lưu Sơn, Đô Lương – là học sinh lớp 10 của một trường THPT trên địa bàn huyện) tố cáo lên cơ quan công an về việc con gái bị một người hãm hại có thai gần 7 tháng. Như gia đình trình báo thì thanh niên Nguyễn Đình Tuấn thường đến chơi và có quan hệ tình cảm với con gái từ cuối năm 2015.

Đến thời điểm gia đình làm đơn tố cáo thì cháu Q. đã có thai tháng thứ 7 buộc phải nghỉ học do cái thai đã lớn. Nhận được tin báo, CQĐT đã vào cuộc xác minh, qua triệu tập làm việc thì Nguyễn Đình Tuấn cũng thừa nhận hành vi của mình nhưng cho rằng hai người có quan hệ tình cảm yêu đương. Không lâu sau đó, gia đình hai bên tổ chức đám cưới cho Tuấn và cháu Q., cháu Q. sinh con sau đó. Qua giám định kết quả AND xác định Tuấn là cha ruột của đứa trẻ do Q. sinh ra.

Tại thời điểm Tuấn thực hiện hành vi giao cấu với Q., thì cô bé chưa đầy 16 tuổi. Hiện CQĐT đang cho Nguyễn Đình Tuấn được tại ngoại để chăm sóc vợ con, không được rời khỏi nơi cư trú.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm