Khởi tố nhân viên “ôm” hơn trăm triệu của công ty đi cá độ

(PLO) - Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an Hà Tĩnh) cho biết: Cơ quan điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Bùi Quang Huy (SN 1983, trú tại phường Tân Thành, TP.Ninh Bình, Ninh Bình) về hành vi  “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Khởi tố nhân viên “ôm” hơn trăm triệu của công ty đi cá độ

Theo đó, Huy được được giao là làm cán bộ thị trường, mở sổ sách cập nhật công nợ của khách hàng, thu tiền và đối chiếu công nợ các khách hàng mà minh đảm nhận, mở rộng thị trường, chăm sóc khách hàng tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Viết Hải (xã Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh), trong khoảng 1 tháng, Huy đã thu tiền hàng của 8 đại lý kinh doanh vật liệu xây dựng với sô tiền 157.610.000 đồng nhưng chỉ nộp cho công ty 51.600.000 đồng, số còn lại hơn 100 triệu đồng, Huy dùng để tiêu xài cá nhân. Vì không có khả năng thanh toán số tiền trên cho công ty, Huy đã bỏ trốn vào các tỉnh phía nam.
 Công an thực hiện lệnh bắt đối với Huy
Khi CQĐT ra quyết định khởi tố vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” đồng thời ra quyết định khởi tố bị can. Quá trình thi hành lệnh bắt tạm giam, thì Huy đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 5/5 cơ quan điều tra ra quyết định truy nã số 15, đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương và thân nhân vận động Bùi Quang Huy ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. 
Tại CQĐT, Huy khai nhận, sau khi chiếm dụng số tiền của công ty đã đem đi cá độ bóng đá và thua sạch. 


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm