Khởi tố thanh niên dùng dao khống chế người tình cũ

(PLO) - Bị từ chối tình cảm, Nguyễn Hữu Quang đã uống rượu rồi mang dao đến nhà người yêu “hỏi cho ra nhẽ”. Khi cô gái hoảng sợ chạy vào nhà, Quang đuổi theo khống chế chị Ngân gần 4 tiếng đồng hồ.

Đối tượng Nguyễn Hữu Quang

Đối tượng Nguyễn Hữu Quang

Chiều tối ngày 16/10, Công an TP. Huế cho biết, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Quang (22 tuổi, trú tại 13/31 Hồ Đắc Di, phường An Cựu, TP. Huế) về hành vi “Bắt giữ người trái phép”.

Trước đó, như  PLO đưa tin, vào sáng ngày 27/9, sau khi đi uống rượu, Quang đến nhà chị Nguyễn Thị Kim Ngân (số 4/114 Nguyễn Huệ, TP. Huế) để nói chuyện vì phát hiện chị này có “người mới”. Tại đây, khi chị Ngân và người nhà phản ứng, Quang đã rút dao khống chế chị Ngân rồi cố thủ trong nhà hơn 3 tiếng đồng hồ.

Sau khi được người nhà, lực lượng CA thuyết phục, Quang mới bỏ dao, thả chị Ngân. Sau đó, Quang được hóa trang giả gái để người thân chở khỏi hiện trường và được người nhà bảo lãnh đưa về nhà.

Sáng 28/9, Nguyễn Hữu Quang tự giác tới cơ quan công an phường An Cựu để trình diện. Tại đây, Quang khai nguyên nhân vụ việc là do mâu thuẫn với người bạn gái từng có quan hệ yêu đương trước đó.

Được biết, sau khi bị khởi tố, Quang được cơ quan chức năng cho tại ngoại, nhưng cấm đi khỏi địa phương.


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm