Khởi tố vụ án ma túy trôi dạt vào vùng biển Quảng Trị

(PLVN) - Ngày 6/12, Trung tá Nguyễn Công Trình - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vận chuyển trái phép chất ma túy" xảy ra ngày 2/12 tại bờ biển thôn Tân Hải (xã Gio Hải, huyện Gio Linh, Quảng Trị).

Các gói ma túy trôi dạt vào bờ biển tại Quảng Trị có tổng trọng lượng 7kg

Các gói ma túy trôi dạt vào bờ biển tại Quảng Trị có tổng trọng lượng 7kg

Theo đó, quyết định khởi tố vụ án này được thực hiện dựa vào các chứng cứ, tài liệu trong hồ sơ và sau khi có kết quả giám định 7 gói tinh thể màu trắng trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị là ma túy Methamphetamine.

Cũng theo đại tá Lê Văn Phương, trong sáng 6/12, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ Tư lệnh Biên phòng đã có mặt tại Quảng Trị để phối hợp với Biên phòng tỉnh này điều tra vụ việc.

Phía Biên phòng Quảng Trị cũng chỉ đạo các Đồn Biên phòng tuyến biển phối hợp với chính quyền địa phương phát động quần chúng nhân dân khi phát hiện vật thể nghi vấn, cần thông báo.  Bên cạnh đó, đơn vị này cũng ra cảnh báo, nếu trường hợp người phát hiện không giao nộp, tàng trữ, vận chuyển không đúng quy định sẽ bị xử lý.

Trước đó, chiều ngày 2/12, khi đi xem ngư dân đánh bắt cá, anh Phan Văn Sáu (SN 1990, trú tại thôn Tân Hải, xã Gio Hải, Gio Linh) nhặt được 7 gói nghi ma túy nằm trong một thùng nhựa trôi dạt vào bờ biển của địa phương. Ngay sau đó, anh Sáu đã trình báo vụ việc, giao nộp cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt.

Anh Sáu được Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức tuyên dương và trao thưởng vào sáng 4/12 vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới, biển đảo.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm