Làm rõ vụ 3 nữ sinh chết thảm do không đội mũ bảo hiểm

(PLO) - Liên quan đến vụ 3 nữ sinh tử vong do không đội mũ bảo hiểm, các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đã vào cuộc và làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Như PLVN đã đưa tin,  vào hồi 20h40 phút ngày 6/4/2015, tại đường Bản Vệ, thuộc tổ 4, phường Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.
Ba nữ sinh cùng đi xe mô tô biển kiểm soát 21V6 - 9712, điều khiển xe không đội mũ bảo hiểm đã đâm vào trụ cổng gia đình ông Trần Văn Trượng - tổ 4, phường Cầu Thia, ba nữ sinh ngã ra đường tử vong tại chỗ, xe máy hư hỏng nặng.
Danh tính các nạn nhân được xác định gồm: Lò Thị Ánh - sinh năm 2001, Hà Thị Duyên - sinh năm 2001, cùng trú tại tổ 1 phường Cầu Thia và Lò Thị Nga - sinh năm 2001, trú tại tổ 2, phường Cầu Thia (cùng học lớp 8, Trường THCS Võ Thị Sáu, phường Cầu Thia - thị xã Nghĩa Lộ). Được biết, chiếc xe mô tô trên là của bố đẻ nữ sinh Lò Thị Nga.
Ông Đỗ Quang Minh, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ cho hay: Ngay sau khi sự việc xảy ra, được bà Phạm Thị Xuân - sinh năm 1958, trú tại tổ 4, phường Cầu Thia báo tin, UBND thị xã Nghĩa Lộ đã chỉ đạo giải quyết. Công an thị xã Nghĩa Lộ đã cử lực lượng đến bảo vệ hiện trường, xác định những người biết việc. Các lực lượng: cảnh sát giao thông, cảnh sát điều tra và các lực lượng khác đến khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi (từ khi xảy ra vụ việc đến khi hoàn tất các thủ tục theo quy định của pháp luật).
Công an thị xã đã báo cáo trực tiếp Ban Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh xin ý kiến chỉ đạo. Ban Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các lực lượng: Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Kỹ thuật hình sự, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, phối hợp cùng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Trung tâm Giám định pháp y tỉnh Yên Bái tiến hành khám nghiệm tử thi ba cháu (thời gian từ 2giờ 40 phút đến 6 giờ sáng ngày7/4/2015). 
Đến 8 giờ 30 phút sáng 7/4/2015, công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi đã hoàn tất. Các lực lượng đang tiếp tục khám nghiệm chiếc xe mô tô do các cháu điều khiển gây tai nạn. Các lực lượng cảnh sát điều tra, công an phường đang tiếp tục điều tra xác minh làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.
Cũng theo ông Minh, về thông tin một số đối tượng cho rằng nguyên nhân tai nạn dẫn đến tử vong của ba cháu trên là do vi phạm Luật Giao thông đường bộ bị lực lượng giao thông truy đuổi, Công an thị xã Nghĩa Lộ đã có báo cáo như sau: Quá trình kiểm tra tại sổ tuần tra, các kế hoạch của Đội Cảnh sát giao thông Công an thị xã, báo cáo của lực lượng trực tiếp đi làm nhiệm vụ, Kế hoạch tuần tra của Đội Cảnh sát giao thông tối 6/4/2015 là tuần tra trên địa bàn phường Trung Tâm và trục quốc lộ 32. 
“Sau khi vụ tai nạn giao thông đã xảy ra, Công an thị xã mới chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông đến hiện trường để phối hợp với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Trong khi các lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ, có một số đối tượng quá khích đến và có lời nói xuyên tạc cho rằng nguyên nhân tai nạn dẫn đến tử vong của ba cháu trên là do bị lực lượng cảnh sát giao thông truy đuổi” – Công an thị xã Nghĩa Lộ nhấn mạnh.
Đại tá Lục Văn Tiên - Trưởng Công an thị xã Nghĩa Lộ cho biết các nạn nhân được bàn giao cho gia đình làm thủ tục mai táng theo phong tục tại địa phương.
Hiện nay, UBND thị xã và các cơ quan chức năng, UBND phường cầu Thia đã tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị nạn, trước mắt thăm hỏi, hỗ trợ từ các nguồn cho gia đình mỗi cháu bị nạn 5 triệu đồng; chỉ đạo chính quyền địa phương hỗ trợ các gia đình lo việc hậu sự cho các nạn nhân./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm