Lời khai đối tượng tạt axit nữ phụ bếp ở Hòa Bình

(PLVN) - Bước đầu, đối tượng Cảnh khai nhận không quen biết nạn nhân và được thuê thực hiện hành vi tạt axit.

Đối tượng Cảnh

Đối tượng Cảnh

Liên quan đến vụ nữ phụ bếp bị tạt axit, công an Hòa Bình đã dẫn giải đối tượng Nguyễn Văn Cảnh (trú tại Thôn 7, xã Long Hà, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) về Hòa Bình an toàn. Cảnh là nghi phạm tạt axit vào chị Bùi Thị Nh (SN 1982, trú tại xóm Đễnh, xã Dân Hạ, huyện Kỳ Sơn).

Trước khi bắt Cảnh, Công an Hòa Bình cũng đã bắt được Nguyễn Trọng Lộc (SN 1969, trú tại Thôn Phú Vinh, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Lộc được xác định là kẻ chủ mưu. 

Bước đầu, đối tượng Cảnh khai nhận không quen biết nạn nhân, và được thuê thực hiện hành vi tạt axit. 

Theo ANTĐ, các đối tượng khai do có mâu thuẫn trong quan hệ tình ái với chị Bùi Thị Nh nên Lộc đã điện thoại cho Cảnh đi máy bay từ tỉnh Bình Phước ra để thuê trả thù chị Nh. Sau khi làm xong Lộc sẽ trả Cảnh 10 triệu đồng tiền công.

Lộc chuẩn bị sẵn a xít đưa cho Cảnh. Do không biết mặt chị Nh nên Lộc lấy ảnh chị này có trong điện thoại của mình đưa cho Cảnh xem. Sau đó Lộc đứng ngoài cảnh giới còn Cảnh đổ axít ra cốc sứ bỏ vào túi nilon mang vào Trạm dừng nghỉ tìm chị Nh. Cảnh sau đó hắt cốc axít mặt sau chị Nh rồi nhanh chóng chạy ra xe Lộc chờ sẵn đi về hướng Hà Nội.

Quá trình tạt, Cảnh bị axit văng trở lại nên đã cởi bỏ lại chiếc áo phông lại hiện trường. 

Đối tượng sau đó được Lộc đưa đến Bệnh viện Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) sơ cứu. Sau đó, Lộc yêu cầu Cảnh vào TP HCM ngay trong đêm. Cảnh lẩn trốn ở nhà người thân và nghe tin Lộc bị bắt.

CAND đưa tin, do biết công an truy bắt gắt gao, biết không thể trốn thoát, ngày 30/8/2019, Cảnh đã liên hệ với Tổ Công tác của Công an tỉnh Hòa Bình để đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Trước đó, khoảng 21h ngày 18/8 chị Nh đang làm việc trong khu bếp của trạm dừng nghỉ bất ngờ bị một người đàn ông mặc quần dài, áo phông đen cầm bình đựng chất lỏng nghi là axít tạt thẳng vào vùng mặt.

Thương tích ban đầu xác định: nạn nhân bị hỏng mắt trái, mắt phải thị lực giảm 20/400 và bỏng nặng vùng mặt.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm