Mất 4,5 tỷ đồng vì một cuộc điện thoại

(PLVN) - Bị một đối tượng tự xưng là nhân viên bưu điện “dọa” có liên quan đến đường dây ma túy, người đàn ông 48 tuổi lo sợ chuyển số tiền 4,5 tỷ đồng vào tài khoản được chỉ định. Sau khi chuyển tiền, ông này gọi lại nhưng số điện thoại không liên lạc được.

Hình minh họa

Hình minh họa

Ngày 11/3, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang phối hợp với Công an quận Tân Phú điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khiến một người đàn ông mất 4,5 tỉ đồng.

Nạn nhân là ông T.X.L. (48 tuổi, ngụ phường Tây Thạnh, quận Tân Phú).

Theo ông L. trình báo ngày 8/3, ông nhận được điện thoại của một đối tượng xưng là nhân viên bưu điện. Người này thông báo gửi chuyển phát nhanh có công văn bắt tạm giam ông L. 

Được thông báo có liên quan đến đường dây tội phạm về ma túy xuyên quốc gia, ông L cố gắng giải thích thì được nối máy đến một người khác tự xưng là cán bộ công an thuộc Công an TP HCM. Kẻ giấu mặt này dọa người đàn ông 48 tuổi liên quan đến đường dây tội phạm, rửa tiền.

Sau cuộc trò chuyện, người này yêu cầu ông L. chuyển số tiền 4,5 tỉ đồng vào 2 tài khoản ngân hàng để phong tỏa, phục vụ công tác xác minh, xử lý. 

Ông L đã thực hiện theo yêu cầu của đối tượng chuyển tiền vào số tài khoản chỉ định. Sau đó, nghi vấn bị lừa, ông L gọi lại thì đối tượng đã cắt liên lạc nên báo công an.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm