Mâu thuẫn vặt, trai làng gây bi kịch cho người vô tội

(PLO) - Chỉ vì mâu thuẫn vặt, nhóm trai làng đã mang hung khí đi trả thù và gây ra bi kịch cho gia đình ông Lê Sỹ Tiến (55 tuổi). Sự việc xảy ra tại xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, khiến người dân hết sức bức xúc bởi sự manh động và coi thường pháp luật của nhóm thanh niên này.

Ông Tiến tại bệnh viện

Ông Tiến tại bệnh viện

Trong đơn cầu cứu gửi Báo PLVN, bà Lê Thị Hằng – em dâu ông Tiến (trú tại xóm Thuần Chân, xã Thuần Thiện) trình bày: Khoảng 20h ngày 4/2, các con cháu đang có mặt tại nhà bà nội để thăm, chăm sóc bà thì nghe tiếng ồn ào ngoài sân. 
Mọi người chạy ra thì thấy khoảng 30 thanh niên với gậy gộc, ống tuýp, mã tấu… đang đập phá xe máy của đứa cháu là Lê Sỹ Luận. Luận van xin thì bị đánh đập, gí dùi cui điện. Khi ông Tiến đi ra ngoài thì bị chúng đánh vào đầu bất tỉnh. 
Gia đình vội đưa ông Luận đi Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, không thể phẫu thuật nên gia đình đành đưa ông Tiến về nhà với tình trạng nguy kịch.
Theo tìm hiểu của PLVN, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên bắt nguồn từ mâu thuẫn vặt của trai làng 2 xã Thuần Thiện và Thiên Lộc. Theo đó, vào khoảng 13h ngày 4/2/2014, Hoàng Bá Phú (trú tại xã Thiên Lộc, Can Lộc) sang xã Thuần Thiện chơi thì bị một nhóm thanh niên xã này đánh bị thương. Tức tối, Phú cùng một nhóm thanh niên trong xã đi xe máy mang theo tuýp sắt, gậy gỗ, mã tấu... sang xã Thuần Thiện tìm đám thanh niên kia để phục thù. 
Lùng sục mấy tiếng đồng hồ ở xã Thuần Thiện nhưng không thấy nên Phú và đám bạn bỏ về. Chưa thôi ấm ức, khoảng 19h cùng ngày, Phú tập hợp khoảng 30 đối tượng tiếp tục mang theo hung khí, đi xe máy đến xã Thuần Thiện tìm người trả thù. Khi vào đến thôn Thuần Chân, xã Thuần Thiện, các đối tượng nẹt pô, rú ga inh ỏi, gây náo loạn cả vùng.
Sau hơn 1 tiếng đồng hồ quây tìm, phát hiện một người (Lê Sỹ Luận) nghi có đánh Phú đang đi xe máy, chúng liền rú ga đuổi theo. Bị truy đuổi, Luận liền chạy vào nhà ông Tiến vứt xe máy trước sân rồi thoát thân. Thấy vậy, đám thanh niên lao xe đến dùng hung khí mang theo đập phá chiếc xe máy. Ông Tiến chạy ra xem có chuyện gì thì bị đánh dẫn đến tình trạng trên.
Cũng theo thông tin từ gia đình ông Tiến, việc Luận bị truy đuổi dẫn đến bi kịch của ông Tiến là do Luận có chiếc xe máy gần giống với xe của một trong số các thanh niên đã gây gổ với Phú nên trong đêm tối đã bị “nhận nhầm”, thực chất gia đình không hề liên quan đến vụ việc trên.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm