Một lao động Việt nghi bị sát hại tại Hàn Quốc

(PLO) - Theo nguồn tin từ UBND xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, một người ở xã này đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc mới tử vong ở nước bạn.

Vụ việc xảy ra vào ngày 3/3, giới chức trách Hàn Quốc ghi nhận một thi thể trôi dạt ở bờ biển thuộc tỉnh Jeonnam với nhiều vết thương. Cảnh sát nước bạn xác định nạn nhân là Nguyễn Văn Quốc (SN 1987, trú thôn Xuân Hòa, xã Quảng Xuân).

Công an xã Quảng Xuân cũng vừa nhận đơn của ông Nguyễn Văn Kỳ (ngụ thôn Xuân Hòa, xã Quảng Xuân, là cha đẻ của nạn nhân Quốc) trình bày về việc con trai mình bị sát hại.

Nạn nhân Quốc sang Hàn Quốc lao động từ năm 2012 ở một công ty, sau một thời gian thì ra làm việc tự do ở bên ngoài. Trong thời gian này, nạn nhân có vướng vào nợ nần với một lao động người Việt khác với số tiền lớn và không đủ khả năng chi trả.

Hình ảnh nạn nhân Quốc và thông báo của giới chức trách Hàn Quốc.

Gia đình nạn nhân cho hay, thi thể anh Quốc hiện nằm tại nhà xác Bệnh viện Đa khoa Goheung, chờ người thân nhận diện và đưa về quê an táng.

Phía cảnh sát Hàn Quốc vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo nguồn tin từ UBND xã Quảng Xuân, sau khi nhận đơn của gia đình nạn nhân Quốc, thẩm quyền cấp xã không đủ giải quyết nên UBND xã này đã chuyển đơn lên Công an huyện Quảng Trạch để cơ quan này tiếp tục chuyển lên các ngành liên quan hỗ trợ về mặt pháp lý và phối hợp với nước bạn điều tra nguyên nhân vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm