Nam sinh viên đâm bị thương một trung úy công an

Các bác sĩ Bệnh viện Đa Khoa Lâm Đồng cho biết tình hình sức khỏe của trung úy Hồ Tuấn Nghĩa (26 tuổi), Đội CSĐT về tội phạm trật tự xã hội (Công an Đà Lạt) đang dần ổn định sau khi bị một sinh viên "phê thuốc" dùng dao đâm trúng.

Trung úy Nghĩa bị thương ở vai, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng

Trung úy Nghĩa bị thương ở vai, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng

Thượng tá Phan Tất Chí, Phó trưởng Công an TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, chiều tối 8/6, trung úy Nghĩa đi làm nhiệm vụ trinh sát dọc tuyến đường Nguyễn Công Trứ, P.8 (Đà Lạt), khi đi ngang tiệm sửa xe Thành Công thấy một thanh niên hút bồ đà, trong khi phê thuốc đã dùng dao đâm người.
Thấy vậy, anh Nghĩa lao vào can ngăn và khống chế, thế nhưng thanh niên trên đã dùng dao đâm vào người anh Nghĩa. Tuy bị thương ở vai nhưng anh Nghĩa vẫn khống chế và giữ được thanh niên này cho đến khi cảnh sát 113 đến ứng cứu.
Tại cơ quan Công an, kẻ dùng dao đâm người khai tên Phan Nguyễn Phương Duy (21 tuổi), ngụ đường Nhà Chung, P.3 (Đà Lạt), đang là sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt.
Trung úy Nghĩa cho biết, khi thấy Duy dùng dao đâm 1 người ở tiệm sửa xe và còn rượt theo chủ tiệm để đâm tiếp, anh đã quay ngay đầu xe lao vào can ngăn và tìm cách khống chế Duy.
Trước khi khống chế anh Nghĩa đã xưng danh cảnh sát hình sự, đề nghị đối tượng buông dao xuống. Thế nhưng Duy đang phê thuốc đã đâm loạn xạ khiến trung úy Nghĩa bị đâm trúng vai.
Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm