Nam thanh niên bị bắt cóc trên giường lúc nửa đêm

(PLVN) - Anh Tân vay của Ngọc 66 triệu đồng nhưng sau đó Ngọc tính cả gốc lẫn lãi là 90 triệu đồng. Khi anh Tân không có tiền trả nợ, Ngọc đã đã 3 đối tượng khác nửa đêm đến nhà, trèo tường vào phòng ngủ bắt cóc anh Tân...

Đối tượng Nguyễn Văn Thiết. Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa.

Đối tượng Nguyễn Văn Thiết. Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa.

Thông tin ban đầu, nừa đêm 26/8, anh Hoàng Ngọc Tân (sinh năm - SN 1991, ở xã Quảng Hợp, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) đang ngủ tại nhà riêng thì bị một số đối tượng lạ mặt dùng dao khống chế yêu cầu lên ô tô và đưa ra khỏi nhà.

Sau đó, gia đình liên tục nhận được điện thoại anh Tân gọi về báo đang ở một nơi xa. Anh Tân đề nghị người nhà chuẩn bị 90 triệu đồng để trả nợ, nếu không sẽ bị đánh và không được về...

Nhận tin báo của gia đình nạn nhân, Công an huyện Quảng Xương đã huy động tối đa lực lượng điều tra, truy xét các nghi phạm. Sáng 28/8, Công an huyện Quảng Xương bắt giữ Nguyễn Văn Thiết (SN 1991, ở xã Quảng Văn, huyện Quảng Xương), một nghi phạm chính vụ bắt cóc anh Tân.

Tại cơ quan Công an, Thiết khai, khoảng 23h30 ngày 25/8, Thiết được Nguyễn Khắc Ngọc (tức Ngọc cố, SN 1984 ở xã Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa); Lê Huy Lợi (tức Lợi Bảy, SN 1990 ở xã Quảng Phúc, huyện Quảng Xương) và một đối tượng tên là Tiện (chưa xác định được họ, cũng ở xã Quảng Phúc) đi ô tô, mang theo dao rủ đến nhà anh Hoàng Ngọc Tân để đòi nợ.

Đến nhà anh Tân, các đối tượng trèo qua tường vào phòng ngủ của vợ chồng anh Tân, dùng dao khống chế bắt anh Tân ra xe ô tô và đi về phía chợ Trôi, xã Quảng Văn. Sau đó, Thiết đi xe máy quay lại nhà Tân và yêu cầu ông Tấn (là bố anh Tân) không được báo Công an và chuẩn bị tiền để trả nợ thay cho anh Tân nhưng ông Tấn không đồng ý.

Thiết quay lại phía chợ Trôi nhưng nhóm của Ngọc đã mang anh Tân đi nơi khác để giam giữ và yêu cầu Thiết quay lại nhà ông Tấn để lấy tiền.

Theo trình báo của anh Tân, sau khi bắt giữ anh Tân ở chợ Trôi Quảng Văn, các đối tượng đã đưa anhđến nhiều nơi khác nhau như xã Quảng Long, Quảng Hòa và đánh đập anh, bắt anh  gọi điện thoại về nhà để trả nợ tiền cho bọn chúng. Đến 4h ngày 26/8, biết Công an đang đi truy tìm, các đối tượng chở anh Tân quay lại xã Quảng Hợp, cách nhà anh 300m, chúng cho anh Tân xuống đi bộ về nhà. 

Liên quan đến vụ việc, tháng 2/2020, anh Tân vay của Nguyễn Khắc Ngọc 66 triệu đồng nhưng sau đó Ngọc tính cả gốc lẫn lãi là 90 triệu đồng. Anh Tân không có tiền trả nợ, Ngọc đã đã rủ Thiết, Tiện và Lợi đến nhà bắt cóc anh Tân để yêu cầu gia đình anh Tân trả nợ thay.

Công an huyện Quảng Xương đã bắt giữ Nguyễn Văn Thiết. Còn Nguyễn Khắc Ngọc, Lê Huy Lợi và Tiện đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Công an huyện Quảng Xương đang kêu gọi 3 đối tượng này ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm