Ngày lễ đi trộm xe máy, tông thẳng vào CSGT

(PLO) - Ngày lễ lợi dụng sơ hở phá khóa xe máy trộm cắp, bị phát hiện đã tấn công chủ nhà, khi bị truy đuổi liều lĩnh tông xe vào lực lượng CSGT hòng chạy thoát.

Ngày lễ đi trộm xe máy, tông thẳng vào CSGT

Ngày 2/5, thông tin từ Trạm CSGT 5/1 - Diễn Châu (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, đối tượng trộm xe máy liều lĩnh tông thẳng xe vào lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ hòng chạy thoát vừa bị lực lượng này khống chế bắt giữ. 
Trước đó, vào khoảng 16h35 phút ngày 30/4, tổ tuần tra của lực lượng CSGT trạm 5-1 làm nhiệm vụ tại tuyến đường tránh TP.Vinh (Nghệ An) thì nhận được tin báo có một đối tượng trộm cắp xe máy tại địa bàn xã Nghi Vạn (Nghi Lộc, Nghệ An) đang chạy trên tuyến đường này. 
Lập tức tổ công tác triển khai chốt chặn. Đến khoảng 16h45 phút, phát hiện một đối tượng nghi vấn trùng với những đặc điểm mà người dân trình báo đang điều khiển xe máy với tốc độ rất cao. Đại úy Nguyễn Trung Kiên ra tín hiệu dừng xe tuy nhiên đối tượng liều lĩnh lao thẳng vào vị trí của đồng chí Kiên. Trước tình huống bất ngờ đồng chí Kiên đã kịp thời tránh được và dùng xe cùng với đồng đội truy đuổi đối tượng. 
 Đối tượng Nguyễn Văn Hải tại CQĐT
Truy đuổi hơn 4km, đối tượng dừng xe lại và bỏ chạy xuống khu vực một cánh đồng. Lực lượng tổ công tác phối hợp với một số người truy đuổi đối tượng đã khống chế bắt giữ đối tượng. Một số người dân bức xúc đã hô hoán cho đối tượng trận đòn nhừ tử, tuy nhiên được lực lượng CSGT giải thích và can ngăn. 
Đối tượng được xác định là Nguyễn Văn Hải (SN 1993, trú tại xã Nghi Kiều, Nghi Lộc, Nghệ An). Tại CQĐT Hải khai nhận, chiều cùng ngày sang nhà anh Lê Văn Hải (trú tại xã Nghi Vạn, Nghi Lộc) phát hiện chiếc xe máy BKS: 37B2 - 573.44 của vợ chồng anh Hải để trước sân nhà. Hải quan sát và phá khóa xe thì bị chị Lê Thị Hương phát hiện, Hải dùng chân đạp vào người chị Hương và tiếp tục phá khóa và điều khiển chiếc xe máy rời khỏi hiện trường. Đối tượng cùng tang vật được bàn giao cho Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục điều tra làm rõ.
 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm