Nghệ An: Đột kích “đại bản doanh” trên đỉnh núi tóm ông trùm ma túy

(PLO) - Ngày 26/7, Thượng tá Nguyễn Đình Anh, Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47 Công an Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa triệt phá thành công chuyên án bắt giữ một đối tượng thu giữ 3 bánh heroin, hơn 330g ma túy đá, 3,600 viên ma túy tổng hợp và 3 khẩu súng, 60 viên đạn.

Và Vả Lỳ tại CQĐT kẻ cầm đầu đường dây mua bán trái phép chất ma túy trên núi Pù Kèm

Và Vả Lỳ tại CQĐT kẻ cầm đầu đường dây mua bán trái phép chất ma túy trên núi Pù Kèm

Trước đó, qua theo dõi nắm bắt thông tin, phát hiện một nhóm đối tượng tổ chức dựng lán trại tại khu vực núi Pù Kẽm, bản Xốp Pu, xã Yên Na (Tương Dương, Nghệ An) sử dụng “vũ khí nóng” tổ chức mua bán trái phép chất ma túy. Các đối tượng luôn cử người canh gác, sẵn sàng sử dụng vũ khí chống trả lực lượng chức năng nếu bị phát hiện, vây bắt.

Chuyên án mang bí số 616H được xác lập để đấu tranh triệt phá, trinh sát được phân công ngày đêm theo dõi các di biến động của các đối tượng trong đường dây. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 2h30 phút ngày 25/7, Ban chuyên án cử gần 30 cán bộ chiến sĩ được trang bị vũ khí tiếp cận núi Pù Kẽm, mật phục tại các điểm trọng yếu, chờ lệnh.

Số ma túy thu giữ trong chuyên án

Khoảng 5h sáng cùng ngày Ban chuyên án đã ập vào lán trại bắt giữ các đối tượng Và Vả Lỳ (1981, tên thường gọi là Và Pá Pó, trú tại xã Mường Lống, Kỳ Sơn, Nghệ An) khi đang ôm khẩu súng AK bỏ chạy. Trong đêm tối, lợi dụng sơ hở hai đối tượng khác đã lẩn trốn vào rừng thoát thân. 

Tại hiện trường, ban chuyên án thu giữ 1 khẩu AK và hộp tiếp đạn 26 viên, trong đó có 1 viên đã lên nòng; khám xét trong ba lô thu 3 bánh heroin (có trọng lượng 979,88 gam), 1 hộp nhựa đựng 2 túi ni lon chứa các chất kết tinh màu trắng, được xác định là ma túy đá (có trọng lượng 330,30 gam), 1 ĐTDĐ và 68 triệu đồng.
Số vũ khí được các đối tượng sắm để chống trả khi bị phát hiện thu giữ được trong chuyên án
Tại lán của đối tượng, Ban chuyên án tiếp tục phát hiện và thu giữ thêm 2 khẩu súng ngắn có 2 viên đạn đã lên nòng, 1 túi vải đựng 32 viên đạn AK; 1 ba lô màu nâu bên trong có 2 hộp nhựa đựng 2 gói ma túy đá và 18 gói ni long màu xanh chứa gần 3.600 viên ma túy tổng hợp. Và Vả Lỳ khai nhận, thường xuyên cấu kết với một đối tượng người Mông (Lào) tên là Chớ rồi sang Tương Dương lập lán trên núi Pù Kẽm bán ma túy cho các con nghiện.

Để động viên thành tích xuất sắc của lực lượng đánh bán, chiều ngày 24/7, đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An đã đến tặng hoa chúc mừng và thưởng nóng 5 triệu đồng cho ban chuyên án. Chuyên án tiếp tục được điều tra mở rộng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bắt tạm giam thêm 06 đối tượng tổ chức đánh bạc

Bắt tạm giam thêm 06 đối tượng tổ chức đánh bạc

(PLVN) - Liên quan đến sới bạc hàng trăm đối tượng, tang vật thu giữ gần 1 tỷ đồng trên khu vực biên giới, sáng ngày 15/01, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết đinh khởi tố thêm 8 bị can, ra lệnh bắt tạm giam 6 bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 bị can để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức đánh bạc, gá bạc”.
Đọc thêm