Nghi án Hiệu trưởng ngoại tình: Bộ Tài chính chuyển đơn cho xong?

(PLO) - Đảng ủy Bộ Tài chính đã có văn bản chuyển đơn tố cáo về “nghi án” ngoại tình liên quan đến TS Hoàng Trần Hậu tới Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp TP.HCM giải quyết. Nhưng về mặt chính quyền, Bộ Tài chính không thể đứng ngoài cuộc vì cách đây 2 năm, chính Bộ này đã làm quy trình bổ nhiệm ông Hậu vào ghế Hiệu trưởng. 

Là chủ quản của Đại học Tài chính - Marketing, Bộ Tài chính có trách nhiệm làm rõ nội dung tố cáo liên quan đến cán bộ của mình

Là chủ quản của Đại học Tài chính - Marketing, Bộ Tài chính có trách nhiệm làm rõ nội dung tố cáo liên quan đến cán bộ của mình

Chuyển đơn cho xong?
Báo PLVN thời gian gần đây liên tục có bài viết về vụ bê bối tình ái gây chấn động ngành sư phạm cả nước, mà nhân vật bị nghi là người trong cuộc chính là Nhà giáo Ưu tú, PGS.TS Hoàng Trần Hậu, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính - Marketing (thuộc Bộ Tài chính). 
Người đứng đơn đã tố cáo hành vi hủ hóa, vi phạm đạo đức, lối sống của nhà giáo Hậu với một nữ cán bộ thuộc trường này là vợ ông Phạm Khánh B. Nhưng tới giờ này, sự việc trên vẫn chưa được giải quyết dứt điểm do Kết luận giải quyết nội dung tố cáo của Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp TP.HCM về vụ này đang bị ông B. khiếu nại bởi nghi ngờ có sự bao che, giải quyết chưa thỏa đáng. 
Đáng nói hơn, trong quá trình đấu tranh, ông B. còn bị “tố” ngược là đã vu khống, bôi nhọ hình ảnh ông Hiệu trưởng, trong khi theo ông B., đoạn videoclip quay cảnh ông Hoàng Trần Hậu và nữ cấp dưới (vợ ông B.) vào khách sạn - một trong những chứng cứ quan trọng chứng minh việc ông B. tố cáo đúng hay là sai - thì cơ quan giải quyết tố cáo đã cố tình lờ đi không kiểm chứng…
Sự việc đang bùng nhùng và chưa có hồi kết thì mới đây, ông Phạm Khánh B. bất ngờ “chộp” được hình ảnh của người được giao nhiệm vụ đi phúc tra lại bản kết luận này - ông Phạm Thiên Kha, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp TP.HCM - đang tay trong tay hát hò rất thân mật với người bị tố cáo Hoàng Trần Hậu trong một nhà hàng ở thành phố biển Phan Thiết, dù trước đó chỉ mấy ngày, ông Kha chính là người đã chủ trì buổi làm việc với ông B. để làm rõ những điều mà ông B. tố ông Hậu. 
“Họ cố tình không mang đoạn băng ghi hình ông Hậu và vợ tôi ôm nhau vào khách sạn đi giám định xem thật hay giả, nhưng với bức ảnh hát thân mật giữa người giải quyết tố cáo với người bị tố cáo nói trên đã đủ cho thấy những nghi ngờ của dư luận và cá nhân tôi về sự không khách quan, bao che của Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp TP.HCM đối với ông Hiệu trưởng Hậu là hoàn toàn có cơ sở.” - ông Phạm Khánh B. nói.
Trao đổi với phóng viên, ông B. còn cho biết, sau một thời gian dài sự việc được đưa lên công luận thì đến đầu tháng 7/2014, ông mới nhận được Văn bản số 164 - TB/ĐUTC của Đảng ủy Bộ Tài chính, trong đó có đoạn: “Đảng viên Hoàng Trần Hậu thuộc quản lý của Đảng bộ Khối các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp TP.HCM; vì vậy để đảm bảo giải quyết đơn theo đúng thẩm quyền, Đảng ủy Bộ Tài chính đã có Phiếu chuyển số 163 ngày 5/6/2014 đến Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp tại TP.HCM để xem xét, giải quyết”. 
Việc này, theo Đảng ủy Bộ Tài chính là để “giải quyết đơn theo đúng thẩm quyền”, nhưng trong trường hợp này, người tố cáo đã không tin tưởng, thậm chí nghi ngờ về sự không khách quan của cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc về mặt Đảng, thì Đảng ủy của Bộ này cần có biện pháp phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp tại TP.HCM để giải quyết triệt để nhằm giải tỏa bức xúc cho người tố cáo, đồng thời khôi phục lại uy tín, hình ảnh của nhà trường thay vì chỉ làm động tác “chuyển” đi cho xong việc.
Bộ Tài chính cần vào cuộc
Như đã nêu, về mặt tổ chức, Trường Đại học Tài chính - Marketing là một đơn vị trực thuộc Bộ Tài chính. Cách đây 2 năm, ông Hoàng Trần Hậu đã được Bộ này làm quy trình bổ nhiệm vào vị trí Hiệu trưởng nhà trường. Vì vậy, không thể nói Bộ Tài chính không có thẩm quyền và trách nhiệm kiểm tra, xem xét đối với cán bộ cấp dưới Hoàng Trần Hậu khi có đơn thư. Vậy nhưng trên thực tế, đến nay Bộ này vẫn chưa thể hiện rõ sự rốt ráo trong việc giải quyết dứt điểm vụ việc. 
“Sau khi phát hiện ông Hậu có quan hệ không trong sáng với vợ tôi, tôi đã có đơn phản ánh gửi lên lãnh đạo Bộ Tài chính. Tiếp nhận thông tin, họ có cử cán bộ làm việc với tôi, đồng thời hứa sẽ giải quyết triệt để và không bao che, nhưng cho tới nay sự việc vẫn cứ bùng nhùng, chưa có kết luận gì rõ ràng trong khi gia đình tôi thì đã tan nát.” - ông Phạm Khánh B. bức xúc.
Tóm lại, ông Hoàng Trần Hậu không chỉ là một nhà sư phạm mà còn là một cán bộ quản lý thuộc ngành Tài chính, vì thế dư luận đang rất quan tâm chờ xem Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp TP.HCM và Bộ Tài chính sẽ kết thúc vụ này theo hướng nào - sự thật sẽ thuộc về người tố cáo hay người bị tố cáo hay sẽ bị “chìm xuống” như những gì mà ông Phạm Khánh B. đang lo ngại?
Chứng cứ bị xóa do chậm trễ xác minh
Ông Phạm Khánh B. nói sự chậm trễ giải quyết vụ việc đã khiến  cho việc xác minh chứng cứ gặp nhiều khó khăn. “Đến nay, video ghi hình tại camera giám sát ở Khách sạn Movenpik (Sài Gòn)vào thời điểm ông Hậu cùng vợ tôi vào thực hiện hành vi không trong sáng ngày 26/11/2013 đã bị xóa. Ông Hậu đã bịa ra nội dung “trong ngày hôm đó cùng một số người bạn ăn nhậu tại khách sạn này” và nghĩ khi camera giám sát  bị xóa thì sẽ không xác minh được. Nhưng tôi có thể chứng minh được đó là bịa đặt vì suốt từ chiều đến tối ngày 26/11/2013, tôi có mặt ở khách sạn, nhưng không thấy ông Hậu ăn nhậu với bạn bè ông ta. Đến nay, tôi vẫn lưu giữ được videoclip quay cảnh hai người tình tự bước vào phòng khách sạn...” - ông B. cho hay.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Trộm xe môtô 'xịn' để 'khoe' với bạn gái.

Trộm xe môtô 'xịn' để 'khoe' với bạn gái.

(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) mới ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Đại (sinh năm 2001) để tiếp tục điều tra về tội “Trộm cắp tài sản”.
Đọc thêm